Loading...Y tế Việt Nam mỗi năm cần thêm 4 trăm nghìn cán bộ y tế

Y tế Việt Nam mỗi năm cần thêm 4 trăm nghìn cán bộ y tế

Cập nhật : 2015-06-05 Lượt xem : 646 Cỡ chữ
Y tế Việt Nam mỗi năm cần đào tạo thêm trên 4 trăm nghìn cán bộ y tế để đảm bảo lượng y bác sĩ phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của người dân

Ở nước ta hiện nay, do nhu cầu về khám chữa bệnh tăng cao, xuất hiện ngày các nhiều các bệnh mới, đã dẫn đến quá tại tại các bệnh viện và thiếu hụt nghiêm trọng về số lượng và năng lực của cán bộ Y tế. Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam cần đào tạo thêm 400.000 cán bộ y tế.

 

Thách thức của ngành Y tế

Khi mà đời sống kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng cải thiện thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày một nâng cao. Trước tình hình đó, ngành Y tế Việt Nam lại đối mặt với nhiều vấn đề như sự gia tăng về các bệnh truyền nhiễm, mô hình bệnh tật có nhiều thay đổi, khoa học công nghệ ngày càng phát triển đòi hỏi thường xuyên cập nhật các kiến thức y học hiện đại… Thêm nữa tại các vùng miền, số lượng cán bộ y tế còn thiếu, chuyên môn lại chưa đảm bảo. Do vậy bộ Y tế luôn xác định công tác đào tạo là chính sách ưu tiên hàng đầu lúc này.

 

Nhân lực ngành y

 

Theo TS Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục KHCN và đào tạo Bộ Y tế: hiện nay, cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, sự phát triển nhanh về số lượng, chất lượng của tri thức y học đã tác động mạnh mẽ đến đào tạo y khoa. Ở Việt Nam, hệ thống y tế có trên 400.000 cán bộ y tế cần được đào tạo hàng năm, trong đó khoảng 300.000 cán bộ làm việc trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

 

Giải pháp đưa ra

Trích nguồn suckhoedoisong.vn GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch THYH cho biết với sự ủng hộ của Bộ Y tế, Tổng Hội Y học Việt Nam sẽ khởi động chương trình “ĐTLT cho cán bộ y tế” giai đoạn 2015 – 2020, mục tiêu tối thượng của hoạt động này là hỗ trợ để các thầy thuốc Việt Nam, công lập cũng như hành nghề y tế tư nhân được cập nhật kiến thức, tham gia các lớp tập huấn chuyên môn chuyên ngành, đồng thời mở rộng kiến thứ đến các chuyên ngành liên quan để công tác KCB ngày càng hiệu quả hơn.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành y, trường trung cấp y khoa Pasteur Hà nội liên tục tuyển sinh và đào tạo các lớp sinh viên chuyên ngành y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ lý,kỹ thuật viên xét nghiệm,…Các bạn có nhu cầu theo học các lớp chuyên ngành y dược hãy liên hệ ngay với chung tôi hôm nay .

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696
 
Xem thêm trường trung cấp y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang