Loading...Y tá hộ lý - công việc khó khăn nhưng đầy hấp dẫn

Y tá hộ lý - công việc khó khăn nhưng đầy hấp dẫn

Cập nhật : 2015-06-01 Lượt xem : 7903 Cỡ chữ
Y tá hộ lý có hẳn đơn giản là chỉ chăm sóc bệnh nhân không, để trở thành nhân viên y ta thì các bạn cần phải tốt nghiệp các trường trung cấp y tế như thế nào

Nói đến Y tá hộ lý chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người chuyên chăm sóc bệnh nhân bất kể ngày đêm. Họ như những cánh tay đắc lực hỗ trợ Bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người. Tâm sự từ những người làm nghề Y tá, hộ lý họ bảo rằng công việc này rất khó khăn vất vả nhưng nó lại mang đầy sự hấp dẫn.

Công việc của Y tá hộ lý

Trước tiên để làm được nghề này, các Y tá hộ lý sẽ phải tự trang bị cho mình các kiến thức y học, nghiệp vụ chăm sóc bệnh nhân, thái độ y đức chuẩn mực. Họ có thể học những điều này từ Trường trung cấp y tế Hà Nội, hay Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội…chuyên đào đạo về ngành điều dưỡng. Họ làm các công việc liên quan đến cung cấp các dịch vụ phục hồi và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân từ khâu tiếp đón, chăm sóc cho tới khi bệnh nhân ra về.

Một y tá, hộ lý không chỉ chăm sóc cho 1 người bệnh mà là nhiều người cùng một lúc, tùy theo tình trạng sức khỏe bệnh nhân và điều kiện của từng cơ sở y tế mà khối lượng công việc của các y tá hộ lý là khác nhau. Họ sẽ được điều dưỡng trưởng, trưởng khoa hay các bác sĩ điều trị trực tiếp chỉ đạo công việc.

y tá hộ lý

Phân loại y tá hộ lý

Phân theo trình độ chuyên môn:

Y tá hộ lý trung cấp: Những người này tham gia thực hiện các công việc cơ bản như lên kế hoạch chăm sóc, lựa chọn các kĩ thuật chăm sóc và cấp cứu….

Y tá hộ lý cao cấp: Những người này đã học qua trình độ cử nhân điều dưỡng. Họ làm các công việc phức tạp hơn như đào tạo các y tá hộ lý mới vào, quản lý, phân phối và sử dụng các thiết bị y tế…

Quá trình làm việc

Nhìn chung, trong 1 ca làm việc người y tá hộ lý sẽ làm một số công việc chính sau:

Điều trị

Hướng dẫn, hỗ trợ bệnh nhân đi làm các xét nghiệm cần thiết, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe bệnh lý cơ thể người bệnh,  phát thuốc, tiêm thuốc…

Chăm sóc

Đảm bảo cho người bệnh hồi phục cả thể chất và cả tinh thần. Giúp đỡ bệnh nhân đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi, phục hồi chức năng sau phẫu thuật. Thêm nữa thường xuyên thăm hỏi, an ủi động viên trò chuyện cùng bệnh nhân, điều này sẽ giúp những người bệnh thoải mái về tinh thần, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Hành chính

Làm các công tác liên quan đến hành chính, như thủ tục nhập hay xuất viện cho bệnh nhân, làm hồ sơ bảo hiểm,…

Khó khăn nhưng đầy hấp dẫn

Nghề này đòi hỏi làm việc theo ca, có những ca đêm kéo dài 12 tiếng. Áp lực từ công việc, từ bệnh nhân làm cho họ cảm thấy mệt mỏi chán nản. Nhưng xuất phát từ cái tâm với nghề, mỗi khi có bệnh nhân ra viện, họ lại cảm thấy vui và tự hào, vì đã giúp đỡ được người khác vượt qua khó khăn, ốm đau hoạn nạn. Và càng vui hơn nữa khi nhận được những cử chỉ, lời nói thể hiện sự cảm kích từ người bệnh và người nhà bệnh nhân dành cho họ.

Cơ sở đào tạo y tá hộ lý uy tín

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội cũng như một vài trường đạo tạo y khoa hệ trung cấp khác, nhưng chúng tôi luôn tạo ra được những điểm nhấn đặc biệt về môi trường giảng dạy, chất lượng sinh viên sau khi ra trường và thái độ nghề nghiệp. Y tá hộ lý nằm trong hệ thống các môn học của khoa điều dưỡng. Tín hiệu đáng mừng cho các bạn sinh viên có nhu cầu theo đuổi mê là trường chúng tôi liên tục tuyển sinh y tá hộ lý. Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 để được hướng dẫn cụ thể.
 

Xem thêm văn bằng 2 trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh nghành thú y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang