Loading...Y tá điều dưỡng ngành nghề có giá hiện nay

Y tá điều dưỡng ngành nghề có giá hiện nay

Cập nhật : 2015-06-10 Lượt xem : 2468 Cỡ chữ
Ở Việt Nam Y tá điều dưỡng hiện đang được đánh giá là một trong những ngành nghề rất có giá. Vậy nên theo học nghề này tại trường trung cấp y khoa nào là tốt nhất

Bạn có biết những ngành nghề nào dễ xin việc nhất hiện nay hiện nay? Các bạn có thể kể ra như các ngành kinh doanh, kĩ thuật hay công nghệ thông tin… Nhưng Theo thống kê của bộ lao động Mỹ, Y tá điều dưỡng là nghề có số lượng lớn đứng thứ 2 nước này. Và ở Việt Nam Y tá điều dưỡng đang được đánh giá là một trong những ngành nghề có giá hiện nay.

Nghề Y tá điều dưỡng là gì ?

Y tá điều dưỡng là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống Y tế. Họ là những người chịu nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị, phục hồi sức khỏe cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh, mọi lĩnh vực y khoa khác nhau.

Tiềm năng của nghề Y tá điều dưỡng

Ngày nay, trong xã hội hiện đại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng lên. Cùng với sự xuất hiện của nhiều yếu tố gây bệnh mới, nguy hiểm nên nhu cầu về đội ngũ Y tá, điều dưỡng tại các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế đang ngày một gia tăng.

Thêm nữa, tình trạng thiếu lượng cán bộ Y tế đặc biệt là Y tá điều dưỡng ở nước ta diễn ra phổ biến đặc biệt tại các vùng kinh tế khó khăn. Nên Bộ Y tế đòi hỏi phải có các biện pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Chính vì những lí do đó mà nghề Y tá điều dưỡng đang trở thành một nghề tiềm năng, hấp dẫn.

nghề y ta điều dưỡng

Cơ hội nghề nghiệp

Những Y tá điều dưỡng có thể khởi nghiệp bằng công việc thực tập tại các cơ sở khám chữa bệnh. Sau đó, xin vào làm như những nhân viên Y tế. Qua quá trình làm việc, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, họ có thể được thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

Ngoài ra, Y tá điều dưỡng có thể làm việc trong lĩnh vực thương mại chăm sóc sức khỏe. Các dịch vụ như chăm sóc sức khỏe tại nhà, phục hồi chức năng, chăm sóc bệnh nhân mãn tính…

Hoặc nếu quá trình học tập tốt, xuất sắc có thể được giữ lại làm giảng viên hay tham gia các công tác nghiên cứu.

Nhà tuyển dụng: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân, phòng khám, cơ sở y tế, trạm xá…

Học Y tá điều dưỡng ở đâu?

Có rất nhiều các trường Trung cấp Y, đại học Y đào tạo về Y tá điều dưỡng. Nhưng không hẳn trường nào cũng có chất lượng dịch vụ đào tạo tốt và hiệu quả như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, bộ môn Điều dưỡng tự hào là một trong những thế mạnh của trường. Mỗi năm số lượng sinh viên theo học là rất đông, sinh viên ra trường có kĩ năng nghề nghiệp giỏi, tỉ lệ có việc làm cao, luôn đạt mức trên 80%.

Xem thêm trung cấp y điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang