Loading...Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong nền Y học Việt Nam

Y học cổ truyền đóng vai trò quan trọng trong nền Y học Việt Nam

Cập nhật : 2015-06-08 Lượt xem : 1546 Cỡ chữ
Y học cổ truyền đang dần trở nên quan trọng hơn trong nền y học của nhân loại bởi lẽ lợi ích mà y hoc co truyen mang lại cho người bệnh có lẽ y học hiện đại cũng không làm được

 

 Theo các chuyên gia y tế  : Y học hiện đại đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn đoán, điều trị cấp cứu bệnh nhân , nhưng y học cổ truyền lại hữu ích đối với bệnh nhân mắc bệnh mãn tính hoặc di chứng do tai biến.

Theo Thạc sĩ- bác sĩ Trần Thị Hoa ( Chuyên viên chính vụ Y học cổ truyền ) cho rằng : “ Trong thời đại y học phát triển vượt bậc như hiện nay, y học cổ truyền mang lại lợi ích thiết thức cho người bệnh, nếu y học hiện đại trang bị máy móc giúp bác sĩ chuẩn đoán đúng bệnh và điều trị những trường hợp cấp tốc thì y học cổ truyền giúp người bệnh phục hồi những di chứng để trở lại sinh hoạt đời sống bình thường”.

Một ví dụ minh họa cụ thể là một người bị tai biến mạch máu não mắc di chứng liệt nữa người có thể sẽ không thể bình phục nếu chỉ sử dụng các phương pháp điều trị Tây y, phương pháp y học cổ truyền như châm cứu, xoa bóp sẽ giúp người bệnh phục hồi các chức năng. Chính vì vậy, bạn có thể thấy được mối quan hệ mật thiệt giữa y học hiện đại và y học cổ truyền, chúng phối hợp chặt chẽ với nhau để hỗ trợ cho công tác chữa trị, phục hồi sức khỏe bệnh nhân tốt nhất.

tầm quan trọng của y học cổ truyền

Ưu thế nổi trội mà phương thức điều trị đông y mang lại có thể được kể đến như  dược phẩm Đông y ít gây phản ứng phụ . Đây là một ưu điểm lớn mà khiến bệnh nhân sử dụng thuốc có thể điều trị trong khoảng thời gian lâu dài. Thực tế có thể cho thấy, ít có cách bồi bổ sức khỏe hoặc chữa trị nào bền vững mà không gây tác hại như những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Nhưng không phải vì thế mà bệnh nhân lơ là trong việc lựa chọn thảo dược chữa bệnh. Người bệnh nên chọn mua thảo dược có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có uy tín trên thị trường.

Qua đó, ta có thể thấy được vai trò quan trọng của y học cổ truyền trong nền y học. Tuy nhiên, nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu của ngành  y học cổ truyền vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Hiện nay, Ngành Y học cổ truyền đang là sự lựa chọn số một của các bạn trẻ. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp đào tạo hệ trung cấp chuyên ngành Y học cổ truyền đạt tiêu chuẩn quốc gia. Sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường thực tế ngay từ năm đầu. Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội tự tin sẽ chấp cánh cho ước mơ của bạn được bay cao, bay xa hơn nữa.

 

Xem thêm trung cấp dược sĩ năm nay, thông tin tuyển sinh nghanh thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang