Loading...Xu hướng phát triển của nghề điều dưỡng trong những năm tới

Xu hướng phát triển của nghề điều dưỡng trong những năm tới

Cập nhật : 2015-06-06 Lượt xem : 1693 Cỡ chữ
Tại sao tại các trường trung cấp y dược thì khoa điều dưỡng luôn là khoa có số lượng học sinh đăng ký tham gia học nhiều nhất ?

Với sự gia tăng không ngừng về điều kiện kinh tế, đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho nghề điều dưỡng phát triển.Vậy bạn có biết xu hướng phát triển của nghề điều dưỡng hiện nay như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Gia tăng nhu cầu điều dưỡng viên quốc tế

Không chỉ ở Việt Nam tình trạng thiếu hụt nguồn Điều dưỡng viên còn diễn ra ở các nước phát triển như Nhật, Đài Loan, Đức, Canada, Pháp… Chính vì vậy, nhiều nước phát triển đã nới lỏng luật di trú và đưa ra những chính sách thu hút các điều dưỡng viên có tay nghề cao từ các nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, mỗi năm có hàng trăm điều dưỡng viên ra nước ngoài làm việc, với mức thu nhập tương đối cao và ổn định.

xu hướng phát triển nghề điều dưỡng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng

Ngày càng có nhiều căn bệnh lạ xuất hiện thêm nữa số lượng người cao tuổi và trẻ em trong cộng đồng ngày một nhiều, đòi hỏi cần có một đội ngũ điều dưỡng viên dồi dào đủ để chăm sóc, duy trì và nâng cao sức khỏe cho họ.

Điều dưỡng viên còn thiếu về số lượng và yếu về chất lượng

Do một số cơ sở đào tạo điều dưỡng viên có chất lượng kém, lý thuyết xa rời thực tế dẫn đến đội ngũ điều dưỡng ra trường yếu về kĩ năng lại kém về nghiệp vụ. Vì vậy cần có một hệ thống các trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GD.

Cơ hội nghề nghiệp lớn

Điều dưỡng viên có thể làm việc tại nhiều nơi như bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, cơ sở Y tế, phòng khám… Họ có thể làm các công việc hành chính và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Cơ hội nâng cao trình độ của Điều dưỡng viên

Ngày càng có nhiều cơ hội cho điều dưỡng viên có trình độ Trung cấp được nâng cao tay nghề. Bộ GD-ĐT đã có những nới lỏng hợp lý, tạo điều kiện cho điều dưỡng liên thông lên các trình độ cao đẳng, đại học điều dưỡng.

Chính vì những xu hướng trên mà chỉ tiêu ngành Điều dưỡng tại các trường đạo tạo uy tín, chất lượng như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội… ngày càng tăng lên. Nếu bạn là người đam mê với nghề Điều dưỡng hãy để chúng tôi giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Hồ sơ xin gửi về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696

Xem thêm tuyển sinh trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh dai hoc thu y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang