Loading...Việt Nam đưa hơn 150 điều dưỡng hộ lý sang Nhật bản làm việc

Việt Nam đưa hơn 150 điều dưỡng hộ lý sang Nhật bản làm việc

Cập nhật : 2015-06-10 Lượt xem : 1089 Cỡ chữ
Hộ lý ,y tá , điều dưỡng đang thiếu hụt tại Nhật bản chính vì vậy việc tuyển sinh và đào tạo các ngành nghề này tại các trường trung cấp y khoa đang là vấn đề cần thiết.

Tại các nước phát triển như Nhật Bản thì nhu cầu về nhân lực điều dưỡng hộ lý là rất cao. Để tăng cường hợp tác song phương mở rộng quan hệ giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, vào ngày 25/5/2015 chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận thêm hơn 150 điều dưỡng hộ lý Việt Nam sang làm việc.

151 điều dưỡng hộ lý này nằm trong chương trình đào đạo điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 2 dưới dự hợp tác của Bộ LĐTB-XH và đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Ban đầu, số lượng điều dưỡng hộ lý được lựa chọn là 180 người, nhưng sau 1 năm học tập và rèn luyện, có 151 ứng viên đã hoàn thành chương trình đào tạo với chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N3 để đủ điều kiện sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTBXH khẳng định: “151 điều dưỡng hộ lý khóa 2 sang Nhật Bản lần này là một sự kiện rất có ý nghĩa trong quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam- Nhật Bản. Đó là thành quả nỗ lực không ngừng của bản thân ứng viên cũng như sự cố gắng của các cơ quan 2 chính phủ Việt Nam – Nhật Bản.”

hộ lý y tá

Ông Nam hi vọng, trong thời gian tới, với sự phối hợp chặt chẽ giữa hai bên sẽ ngày càng có nhiều điều dưỡng hộ lý Việt Nam được đào tạo bài bản để đưa sang Nhật Bản làm việc. Chương trình này sẽ phát triển hơn nữa thể hiện sự gắn bó, hợp tác phát triển trong mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đến nay đã có 510 ứng viên được tuyển lựa để đào tạo tại Việt Nam trước khi được đưa sang Nhật Bản làm việc. Việc tuyển chọn và đào tạo này do cơ quan ARC ACADEMY (Nhật Bản) tiến hành.

Tại đây, các học viên sẽ được học tiếng và văn hóa phong tục của Nhật Bản. Thời gian học tập là 1 năm, sau đó học viên sẽ phải thi đỗ chứng chỉ tiếng nhật N3.Toàn bộ thủ tục và giấy tờ sẽ được nhà trường giúp đỡ. Trong thời gian 4 năm học tập và làm việc tại Nhật Bản, những điều dưỡng hộ lý này sẽ được tham gia kì thi chuyên ngành hộ lý để được cấp chứng chỉ cấp Quốc gia Nhật Bản.

Hiện nay, học viện ARC đã tuyển được 180 điều dưỡng hộ lý khóa 3 và đang tiếp tục đào tạo để có thể đưa sang Nhật Bản làm việc trong thời gian tới. 

Xem thêm trường trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp  dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang