Loading...Uống trà mỗi ngày giảm nguy cơ gây ung thư

Uống trà mỗi ngày giảm nguy cơ gây ung thư

Cập nhật : 2015-05-22 Lượt xem : 905 Cỡ chữ
Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Martland, Mỹ, ở Nhật Bản, một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều trà xanh nhất thế giới, tỷ lệ mắc ung thư rất thấp.

Bệnh ung thư trong xã hội hiện nay đang là vấn đề nhức nhối cho ngành y học. Để phòng ngừa căn bệnh này, trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xin mách cho bạn một loại nước uống có khả năng ngăn ngừa ung thư. Đó là Trà xanh.

Trà xanh hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Martland, Mỹ, ở Nhật Bản, một trong những quốc gia tiêu thụ nhiều trà xanh nhất thế giới, tỷ lệ mắc ung thư rất thấp.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không chắc chắn, bản thân mình trà xanh, các chất chống oxy hóa trong nó EGCG, EGC, ECG và EC có phải là nguyên nhân duy nhất tạo ra kết quả khả quan trên hay không.

Những chất hóa học này có thể bảo vệ tế bào không bị tổn hại DNA, một trong những bước đi đầu trong việc phát triển tế bào ung thư.

Ngoài ra, trà xanh còn có khả năng bảo vệ làn da khỏi tác động tiêu cực của những tia cực tím, một trong những tác nhân gây nên ung thư da.

Trà xanh giảm nguy cơ gây ung thư

Một nghiên cứu khác phối hợp của Mỹ và Viện Ung thư Thượng Hải (Trung Quốc) cho thấy những người uống trà hàng ngày sẽ có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tới 50% so với những người không uống trà . Đó là do trong trà có chứa các chất polyphenol - thành phần chống oxy hóa mạnh có tác dụng loại bỏ các tế bào gốc và ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Trà xanh chứa nhiều catechin nhất, sau đó là trà ô long rồi đến trà đen.

Polyphenol thuộc họ catechin, có tác dụng chống ôxy hóa mạnh như vitamin C và E. Các chất này có thể quét sạch các gốc tự do - các phân tử không bền vững, gây tổn thương cho ADN và màng tế bào.

Các nhà khoa học tiến hành đo nồng độ polyphenol và các sản phẩm phân hủy của nó trong nước tiểu của những người này. Kết quả cho thấy, sự hiện diện của một polyphenol có tên là epigallocatechin (EGC) liên quan tới sự giảm đáng kể nguy cơ ung thư dạ dày và thực quản.

Tuy nhiên, bạn không nên uống trà quá đặc và nên uống với lượng vừa phải 1-2 cốc mỗi ngày để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Các thông tin mà Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vừa cung cấp về trà xanh cho thấy đây là một nước uống rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt phòng chống ung thư. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách dùng trà xanh nhé.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang