Loading...Trung cấp Y tuyển sinh đào tạo kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh 2015

Trung cấp Y tuyển sinh đào tạo kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh 2015

Cập nhật : 2015-06-04 Lượt xem : 816 Cỡ chữ
Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh là ngành hiện đang được rất nhiều bạn sinh viên theo học vậy các bạn có băn khoăn rằng trường trung cấp y nào mới là nơi đào tạo tốt nhất

Kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học hiện đại vào Y học nhằm giúp chuẩn đoán sớm bệnh từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Ngày nay Kĩ thuật này được sử dụng rộng rãi tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh, đòi hỏi nhu cầu về đội ngũ nhân lực kĩ thuật viên. Nhận biết được nhu cầu này Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thông báo tuyển sinh đào tạo kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh 2015.

1.      Lịch sử ngành Kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh

Tiền thân của ngành kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh là X- quang (Radiology) ra đời năm 1895, nó đã thống trị ngành chuẩn đoán hình ảnh trong thời gian dài cho đến tận ngày nay. Vì vậy mà trước đây, người ta gọi ngành chuẩn đoán hình ảnh là ngành X- quang.

Kĩ thuật hình ảnh thứ 2 ra đời có tên gọi Y học hạt nhân vào năm 1950 sử dụng loại chất phóng xạ có liều rất thấp phát ra tín hiệu phóng xạ sau khi đưa vào cơ thể người, các tín hiệu này sẽ được máy thu gamma thu nhận và đo đạc.

kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh y học

Đến năm 1960 người ta đã ứng dụng sóng cao tần đi xuyên cơ thể để tạo ra kĩ thuật hình ảnh thứ 3 là siêu âm. Đây được cho là kĩ thuật có tính an toàn cao vì sử dụng nguyên lý âm thanh không bức xạ.

Những năm sau đó với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đến thập niên 70 máy chụp cắt lớp CT ra đời, năm 1980 máy cộng hưởng từ MRI xuất hiện tạo nên sự bùng nổ về kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh y học.

2.      Thông tin tuyển sinh trung cấp y

a.      Chuyên ngành: Kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh

b.      Hệ đào tạo: Chính quy

c.       Tuyển sinh: hình thức xét tuyển

d.      Trình độ: Trung cấp chuyên nghiêp

e.       Thời gian đào tạo: Từ 1 – 3 năm (tùy từng đối tượng tham gia tuyển sinh)

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội lấy chất lượng đào tạo làm mũi nhọn, đào tạo sinh viên có đủ năng lực, kiến thức kĩ năng và phẩm chất đạo đức để cung cấp cho ngành Y tế nguồn nhân lực chất lượng cao. Bộ môn kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh với đội ngũ Giảng viên trình độ cao, khả năng sư phạm giỏi cùng hệ thống máy móc thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho sinh viên những bài giảng hay và thú vị nhất.

 

Xem thêm trường trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cap duoc năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang