Loading...Trung cấp Y sĩ đa khoa ngành nghề có nhiều ưu thế

Trung cấp Y sĩ đa khoa ngành nghề có nhiều ưu thế

Cập nhật : 2015-07-23 Lượt xem : 1023 Cỡ chữ
Một số ngành vẫn hút lượng sinh viên đông đảo như Y sĩ đa khoa tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội không phải vì nó “thời thượng” mà vốn dĩ đây mà một ngành nghề có nhiều ưu thế

 

Lựa chọn ngành chọn trường theo xu hướng thời thượng vẫn còn nặng nề trong tâm lý của đại bộ phận các bậc phụ huynh và học sinh dẫn đến tình trạng mất cân bằng trong xã hội. Trong đó vẫn có một số ngành vẫn hút lượng sinh viên đông đảo như Y sĩ đa khoa tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội không phải vì nó “thời thượng” mà vốn dĩ đây mà một ngành nghề có nhiều ưu thế.  

 

Y sĩ đa khoa là gì?

 

Trong hệ thống Y tế, thì nhóm người thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh và các công việc liên quan được gọi người làm nghề Y. Trong đó những người giữ vai trò quan trọng và chủ chốt nhất là các Bác sĩ. Và người giữ vai trò quan trọng không kém làm nhiệm vụ giúp đỡ cho bác sĩ chính là Y sĩ đa khoa. Họ là những người được đào tạo bài bản tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội chuyên ngành Y sĩ. Về chức năng thì Y sĩ đa khoa cũng giống như một bác sĩ nhưng với trình độ thấp hơn, thích hợp với các tuyến Y tế huyện xã.

 

Đặc điểm của các y sĩ đa khoa

 

Những người đang có ý định theo học ngành Y sĩ đa khoa tại các Truong trung cap Y te Ha Noi nên có định hướng trước về nghề nghiệp của mình, cần xác định trước công việc mà họ sẽ làm trong tương lai như thế nào.

 

Trong một phòng khám Y tế, Y sĩ đa khoa có nhiệm vụ giải quyết các công việc hành chính văn phòng như trả lời các cuộc điện thoại, cập nhật thông tin bệnh nhân và các cuộc hẹn cho bác sĩ… Ngoài ra công việc chính của Y sĩ đa khoa là khám chữa các bệnh thông thường cho người bệnh và hỗ trợ các bác sĩ một số công việc liên quan.

 

Phân loại Y sĩ đa khoa

 

Y sĩ đa khoa phân thành 2 cấp độ đó là:

 

Y sĩ chưa được cấp phép hành nghề: Nhiệm vụ của họ khá đơn giản, chủ yếu là các công việc văn thư và bắt buộc phải làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ, điều dưỡng.

 

Y sĩ đa khoa đã được cấp phép hành nghề: Họ đã tốt nghiệp tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội, có bằng cấp nhiệm vụ cũng cao hơn chú trọng vào chuyên môn lâm sàng hơn như: tiến hành các tiểu phẫu, đo chỉ số sinh tồn, thực hiện quá trình lấy máu xét nghiệm hay thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán điện tâm đồ cho bệnh nhân.

 

xem thêm: tuyển sinh trung cấp Y

 

Y sĩ đa khoa ngành học có nhiều ưu thế

 

Y sĩ đa khoa tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội trở thành ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của người bọc bởi:

 

trung cấp y sĩ đa khoa

 

Cơ hội việc làm cao

 

Y sĩ đa khoa là một bộ phận quan trọng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, phòng khám nha khoa, phòng khám y khoa tư nhân hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Hiện nay nhân lực ngành Y tế thiếu rất nhiều nên Y sĩ đa khoa ra trường rất dễ kiếm được việc làm.

 

Thu nhập ổn định

 

Làm việc trong lĩnh vực Y tế hiện nay được xem là mang lại một nguồn thu nhập ổn định hơn so với các ngành khác, và Y sĩ đa khoa cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là một y sĩ đa khoa đã được đào tạo bài bản tại các Truong trung cap Y te Ha Noi và có giấy phép hành nghề, bạn sẽ có cơ hội được chuyển lên vị trí cao hơn với mức lương tương đối cao như một điều dưỡng hoặc vị trí quản lý trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe.

 

Khả năng thăng tiến

 

Y sĩ đa khoa là lĩnh vực có nhiều cơ hội phát triển và nhiều cơ hội thăng tiến. Thật vậy có rất nhiều hướng đi cho người Y sĩ, bởi họ có thể trở thành quản lý văn phòng cũng có thể nghiên cứu chuyên sâu hơn để trở thành điều dưỡng, bác sĩ. Hoặc biết đâu họ lại trở thành giảng viên giảng dạy tại chính những Trường trung cấp Y tế Hà Nội mà trước đây từng theo học.

 

Liệu rằng những ưu thế của nghề Y sĩ đa khoa đã đủ để thuyết phục bạn theo học ngành này chưa? Nếu bạn có ý định theo học thì có thể nộp hồ sơ theo địa chỉ:

 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 

Xem thêm sinh viên y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang