Loading...Trung cấp dược đào tạo dược sĩ ra trường làm những việc gì?

Trung cấp dược đào tạo dược sĩ ra trường làm những việc gì?

Cập nhật : 2015-06-15 Lượt xem : 1434 Cỡ chữ
Các trường trung cấp y tế, y dược tuyển sinh và đào tạo liên tục các khoa dược sĩ,y sĩ,...vậy sau khi sinh viên ra trường họ làm được gì ?

trung cap y trung cấp y trung cap duoc trung cấp dược tuyen sinh duoc

Các Trường Trung cấp Y tế Hà Nội được bộ Y tế và Bộ Giáo dục cấp phép đào tạo Trung cấp Dược. Sau khi ra trường, sinh viên được cấp bằng Dược sĩ trung cấp chính quy. Vậy những Dược sĩ sau khi ra trường có thể làm những công việc gì?

·         Cơ hội và thách thức của nghề dược sĩ

Nhiệm vụ của người Dược sĩ

Người Dược sĩ có thể thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1.      Bán thuốc theo đơn: Dựa theo các hướng dẫn của bác sĩ trên đơn thuốc , dược sĩ lựa chọn và kiểm tra thuốc  theo đơn sau đó cấp phát thuốc cho bệnh nhân.

2.      Kiểm tra tương tác thuốc: người dược sĩ phải thực hiện kiểm tra những loại thuốc được kê đơn có tác dụng phụ hay tương tác giữa các loại thuốc đối với tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

3.      Giảng dạy: Những dược sĩ có tay nghề cao, kiến thức chuyên môn tốt sẽ làm công tác giảng dạy cho sinh viên tại các trường Trung cấp Y dược hoặc Đại học Y dược về tác dụng của các loại thuốc cũng như phương pháp điều trị.

4.      Hướng dẫn sử dụng thuốc: Dựa vào các loại thuốc cụ thể, dược sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng liều dùng đúng cách và an toàn cho bệnh nhân.

 

dược sĩ trung cấp

 

5.      Tư vấn cho bệnh nhân: Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng, Dược sĩ sẽ tư vấn thêm cho bệnh nhân về các vấn đề sức khỏe liên quan khi bệnh nhân sử dụng thuốc, ví dụ như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập thể dục…

6.      Giám sát: các Trường Trung cấp Y dược sẽ gửi sinh viên tới các nhà thuốc bệnh viện, cơ sở Y tế để thực tập lâm sàng. Ở đây dược sĩ sẽ là người hướng dẫn, giám sát kỹ thuật viên dược và dược sĩ trong quá trình thực tập.

7.      Làm việc hành chính: thực hiện các công việc hành chính có liên quan

8.      Nghiên cứu và thử nghiệm: Dược sĩ có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hoặc tại các viện nghiên cứu và thử nghiệm các loại thuốc mới.

9.      Điều chế: Dược sĩ sử dụng kiến thức Y dược tiến hành phối trộn các thành phần thuốc khác nhau để điều chế ra các sản phẩm thuốc phù hợp.

Nơi đào tạo Dược sĩ

Có rất nhiều các cơ sở đào tạo Dược sĩ, nhưng không hẳn địa chỉ nào cũng uy tín và chất lượng. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội chuyên đào tạo Trung cấp dược chất lượng cao. Sinh viên ra trường đảm bảo trên 80% có việc làm. Đồng thời nhà trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên tại các cơ sở Y tế, bệnh viện mà nhà trường liên kết. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội luôn coi chất lượng đào tạo là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo luôn dựa theo khung của bộ Y tế yêu cầu.

Xem thêm trường trung cấp y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh cao dang duoc năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang