Loading...Trung cấp điều dưỡng đa khoa và công việc chăm sóc người bệnh

Trung cấp điều dưỡng đa khoa và công việc chăm sóc người bệnh

Cập nhật : 2015-06-30 Lượt xem : 951 Cỡ chữ
Công việc của người điều dưỡng đa khoa sau khi tốt nghiệp tại các Trường Trung cấp Y chủ yếu liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh....

 

Công việc của người điều dưỡng đa khoa sau khi tốt nghiệp tại các Trường Trung cấp Y chủ yếu liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh. Vậy công tác chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện diễn ra như thế nào? Và có những quy định hay nguyên tắc gì về nghề điều dưỡng không?

 

Quy định về nghề điều dưỡng

 

Để trở thành những điều dưỡng viên giỏi, sinh viên điều dưỡng Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội cần phải nắm được những quy định cơ bản trong nghề điều dưỡng như sau:

 

- Bệnh nhân luôn là trung tâm của việc chăm sóc vì vậy bệnh nhân phải được chăm sóc 1 cách toàn diện và liên tục để đảm bảo sự hài lòng, chất lượng và an toàn.

- Việc theo dõi, chăm sóc bệnh nhân là nhiệm vụ của điều dưỡng họ là người chịu trách nhiệm phục hồi sức khỏe và tinh thần cho bệnh nhân.

- Điều dưỡng thực hành trên người bệnh phải là những người có chuyên môn và đã được đánh giá thực tế.

 

Chuyên môn trong chăm sóc bệnh nhân của điều dưỡng

 

Điều dưỡng tốt nghiệp từ những trường Trung cap Y duoc Ha Noi, sau khi tốt nghiệp có thể xin vào làm tại các bệnh viện, hoặc các cơ sở Y tế. Theo đó người điều dưỡng sẽ có những kĩ thuật chăm sóc người bệnh sau đây.

 

Hướng dẫn tư vấn và giải đáp về sức khỏe cho người bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể điều dưỡng viên sẽ tư vấn cho họ về kĩ thuật tự chăm sóc, giáo dục sức khỏe…

 

Chăm sóc tinh thần: đây là công việc không thể thiếu của người điều dưỡng. Họ sẽ phải tạo ra sự cởi mở và thân thiện nhất, để bệnh nhân thấy rằng họ đang được động viên và giúp đỡ.

 

Chăm sóc phục hồi chức năng: đây là công việc cần đến sự kiên trì, đòi hỏi phối hợp giữa lâm sàng và vật lý trị liệu. Người bệnh sẽ được điều dưỡng hỗ trọ luyện tập và hướng dẫn kĩ thuật phục hồi chứng năng cho đến khi thuần thục, tránh tai biến sau này.

 

điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân phục hồi chức năng

 

Chăm sóc toàn diện: áp dụng trong trường hợp bệnh nặng, hôn mê, nguy kịch, nằm bất động (hay còn gọi là trường hợp cần chăm sóc cấp 1).

 

Chăm sóc dinh dưỡng: để bệnh nhân có thể phục hồi nhanh chóng, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Và chính người điều dưỡng sẽ làm công việc này.

Ngay từ khi còn đi học tại các Trường trung cấp Y, điều dưỡng viên đã được đào tào về kiến thức dinh dưỡng để khi đi làm có thể lên kế hoạch và theo dõi dõi chế độ ăn uống của bệnh nhân, hay hỗ trợ ăn uống khi bệnh nhân gặp khó khăn như chỉ định ăn qua ống…

 

Chăm sóc bệnh nhân hấp hối: đây là công việc khó khăn và buồn nhất. Điều dưỡng sẽ phải giải thích và thông báo tình trạng người bệnh cho người nhà bệnh nhân. Thực hiện các thao tác và thủ tục cần thiết bàn giao bệnh nhân cho nhà xác. Vì thế mà khi học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, sinh viên đã được đào tạo để chuẩn bị tâm lý vững vàng cho điều này.

Xem thêm hồ sơ trung cấp điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang