Loading...Tìm hiểu về ngành Y tế công cộng

Tìm hiểu về ngành Y tế công cộng

Cập nhật : 2015-06-20 Lượt xem : 4962 Cỡ chữ
Y tế cộng cộng tuy không phải là ngành đào tạo của Trường Trung cấp Y nhưng nó là một ngành giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế mỗi quốc gia.

Y tế cộng cộng tuy không phải là ngành đào tạo của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, nhưng nó là một ngành học giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong hệ thống Y tế mỗi quốc gia. Với sự phát triển của những bệnh dịch lạ và nguy hiểm như hiện nay, trách nhiệm của những nhân viên Y tế công cộng càng nặng nề hơn. Vậy họ là ai, và công việc của họ như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu qua một số thông tin sau.

 

Nhân viên Y tế công cộng là ai?

Họ là những người không trực tiếp tham gia khám chữa bệnh, mà là người nghiên cứu để đưa ra những dự đoán về mô hình bệnh tật hoặc dự phòng bệnh tật. Từ đó xây dựng lên các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, tuyên truyền cho người dân có kiến thức về phòng chống bệnh tật tốt hơn. Chính vì vậy những nhân viên Y tế công cộng  phải là người am hiểu sâu sắc về các loại bệnh tật cũng như những phương pháp chữa trị.

Đây là ngành học yêu cầu trình độ chuyên môn cao nên ở mức các Trường Trung cấp Y dược không đủ điều kiện để giảng dạy chuyên ngành này.

 

nhan-vien-y-te-cong-cong-tu-van-kham-benh-cho-nguoi-dan

 

Mục đích

Ngành Y tế công cộng tập trung vào công tác phòng bệnh hơn chữa bệnh.  Đưa ra những chương trình tiêm chủng vắc xin, vệ sinh môi trường và nước sạch…. Khuyến khích các hoạt động tốt cho sức khỏe cộng đồng.

 

Chương trình Y tế công cộng

Đứng trước những dịch bệnh ngày càng nhiều như hiện nay, các chính phủ các nước đã nhận thấy được tầm quan trọng của những chương trình Y tế công cộng. Những chương trình này đã phát huy tác dụng hiệu quả trong công tác giảm tỷ lệ mắc bệnh, lão hóa góp phần tăng sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên ngành Y tế công cộng ở nước ta hiện nay vẫn chưa được chính phủ đầu tư nhiều so với Y học lâm sàng.

 

Địa chỉ đào tạo

Ngành học này kéo dài 4 năm (đối với hệ cử nhân) hoặc 6 năm (hệ bác sĩ) và đòi hỏi rất cao về chuyên môn do đó không có hệ đào Y tế công cộng tại các Trường Trung cấp Y tế Hà Nội hay Trung cấp Y dược Hà Nội. Bộ môn này chỉ được giảng dạy tại các trường đại học Y dược hàng đầu như Học viện quân y, Đại học Y dược TP.HCM, Đại học  Y tế cộng đồng, Đại học Y Huế, Đh Y Thái Bình, Đh Y Hà Nội…

Lĩnh vực Y khoa rất rộng lớn, nếu bạn không có đủ khả năng theo học ngành Y tế công cộng, thì có thể tham gia học Y sĩ tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Sau thời gian học 2 năm có bằng Trung cấp chính quy. Từ đó đủ điều kiện thi liên thông lên đại học Y dược.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 

Xem thêm liên thông cao đẳng dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang