Loading...Tìm hiểu một số nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện khả năng sáng tạo

Tìm hiểu một số nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện khả năng sáng tạo

Cập nhật : 2018-05-09 Lượt xem : 222 Cỡ chữ
Khả năng tư duy sáng tạo giúp mọi người có thể ghi nhớ kiến thức một cách tốt hơn. Mọi người cùng tìm hiểu một số nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện được khả năng sáng tạo ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu một số nguyên tắc tư duy giúp rèn luyện khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo giúp ích rất nhiều trong công việc và học tập. Để phát huy được khả năng tư duy mọi người cần phải tìm ra được một số nguyên tắc phù hợp. Sau đây bạn B.T.Q - Sinh viên trường Cao đẳng Y dược Hà Nội chia sẻ đến mọi người một số nguyên tắc tư duy để rèn luyện được khả năng sáng tạo:

Rèn luyện về khả năng suy nghĩ độc lập

Đây được xem là yếu tố cấn thiết để phát triển được sự sáng tạo và thường được thế hiện ở hướng đi cũng như cách mà mỗi người đặt vấn đề. Khi có nhiều hướng suy nghĩ khác nhau thức có nghĩa bạn đang rèn luyện cho mình được những khả năng sáng tạo.

Rèn luyện về khả năng suy nghĩ độc lập

Khuyến khích sự tò mò

Sự tò mò thường gặp ở trẻ nhỏ, dây được xem là một trong những bản năng tự nhiên và dần dần lớn lên bản năng này dần phai nhạt. Sự tò mò mang lại nhiều hiệu quả khác nhau và nó cũng cần thiết trong công việc khi đó các bạn có thể tìm thêm được nhiều ý tưởng mới.

Hay tính tò mò trong học tập cũng mang lại những hiệu quả riêng như giúp học sinh tìm hiểu những tin tức liên quan đến nội dung bài học, khai phá thêm được nhiều kiến thức mới từ bên ngoài. Khuyến khích học sinh lựa chọn hình thức học tập theo phương thức này.

Sự cảm nhận của bản thân

Yếu tố này cần thiết đối với những người kinh doanh, hãy biết học cách lắng nghe và quan sát những thứ từ bên ngoài. Từ việc cảm nhận và hưởng thụ từ những điều từ cuộc sống bạn sẽ có thể rèn luyện được những khả năng cảm nhận của bản thân mình, từ đó sẽ trở nên sáng tạo hơn rất nhiều.

Sự cảm nhận của bản thân

Cần cân bằng giữa trí tưởng tượng và khả năng suy luận logic

Để áp dụng được nguyên tắc này các bạn nên bắt đầu bằng cách vẽ những yếu tố đại diện mà bạn quan tâm nhất. Sau đó, tiếp tục mở rộng thêm những hình ảnh khác từ những hình ảnh trung tâm. Khi đó các bạn sẽ khái quát được những ý lớn và dễ dàng ghi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng hơn.

Tạo được sự cần bằng giữa cơ thể và tinh thần

Tức có nghĩa mỗi một người cần phải biết cách cân bằng cơ thể và tinh thần một cách hợp lý. Cải thiện được tình trạng sức khỏe tốt cũng là một trong những cách giúp các bạn có thể làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nên biết cách kiếm soát cơ thể, năng lượng và sức sống của bản thân bởi đây là cách giúp các bạn có thể cải thiện được sự sáng tạo của bản thân.

Khả năng sáng tạo trong công việc và học tập rất cần thiết bởi vậy mỗi một người cần lựa chọn những phương pháp khác nhau để rèn luyện. Bởi nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc cũng như trong học tập.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang