Loading...Thi tuyển hay xét tuyển với liên thông cao đẳng dược năm 2015

Thi tuyển hay xét tuyển với liên thông cao đẳng dược năm 2015

Cập nhật : 2015-05-29 Lượt xem : 779 Cỡ chữ
Các trường trung cấp y dược tại hà nội sẽ thực hiện hình thức thi tuyển hay xét tuyển với liên thông cao đẳng dược năm 2015, sinh viên có nhiều lựa chọn hơn

Nếu bạn đã tốt nghiệp từ trường Trung cấp y dược mà đang có ý định liên thông cao đẳng dược năm 2015 thì bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ nhiều. Vì bộ giáo dục đã ban hành một số nội dung sửa đổi về quy định liên thông đại học cao đẳng thuận lợi cho người học hơn những quy định trước.

Năm 2012, nhiều thí sinh đã phản ứng mạnh mẽ và khá gay gắt khi bộ  giáo dục và đào tạo ban hành thông tư 55 quy định về liên thông đại học cao đẳng. Theo đó các thí sinh muốn liên thông sẽ phải tham gia kì thi đại học cao đẳng. Nhưng nay, năm 2015, bộ đã có những sửa đổi lại về quy chế liên thông tiến bộ hơn và thoáng hơn. Cụ thể, các trường Đại học cao đẳng có nhu cầu tuyển sinh sẽ tự tổ chức thi tuyển và tự ra đề thi với những môn thi cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành tùy theo yêu cầu của nhà trường phù hợp với khả năng của các thí sinh.

 Thi tuyển hay xét tuyển với liên thông cao đẳng dược năm 2015

Khi liên thông lên cao đẳng dược năm 2015 có thể áp dụng cả 2 hình thức xét tuyển và thi tuyển.

Xét tuyển: Dựa vào kì thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển. Dựa vào điểm số các môn thi trùng với các môn xét tuyển mà bộ giáo dục công bố. Ngưỡng đầu vào của thí sinh hệ liên thông đảm bảo không thấp hơn thí sinh hệ chính quy tương ứng. Thí sinh đạt tiêu chuẩn xét tuyển thì sẽ được nhà trường thông báo trúng tuyển qua đường bưu điện, hoặc có thể xem kết quả trên trang web của nhà trường.

Thi tuyển: 3 môn thi bắt buộc, môn cơ bản, môn cơ sở ngành, môn thực hành nghề. Điều này cho thấy nếu như khi bạn học tại các trường Trung cấp y dược hoặc trường trung cấp Y mà không chú trọng đầu tư học tập rèn luyện kĩ năng tay nghề thì bạn sẽ khó đạt trong kì thi liên thông này.

Các môn thi chính thức sẽ được thông báo trước 3 tháng để các bạn thí sinh có thời gian ôn tập. Yêu cầu điểm thi mỗi môn phải đạt từ 50% trở lên tức là trên 5 điểm nếu với thang điểm 10.

Liên thông chia ra làm 2 loại, liên thông hệ chính quy và liên thông hệ vừa học vừa làm. Tuy nhiên Bộ giáo dục và đào tạo quy định rõ riêng ngành Y sẽ không chấp nhận đào tạo liên thông hệ vừa học vừa làm. Do vậy liên thông cao đẳng Dược năm 2015 sẽ chỉ có hệ chính quy.

Muốn được liên thông lên cao đẳng hay đại học Dược, điều trước tiên bạn phải trải học học trình độ trung cấp dược. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là nơi đào tạo nhiều dược sĩ đã thành công trong các kì thi liên thông ngành. Vì vậy để thuận tiện cho bạn sau này hãy lựa chọn chúng tôi làm bạn đồng hành trên con đường chinh phục giấc mơ y dược.

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696

 Xem thêm: nghanh thu y|trung cấp điều dưỡng tuyển sinh

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang