Loading...Thạc sĩ cử nhân học trung cấp nghề để thêm cơ hội việc làm

Thạc sĩ cử nhân học trung cấp nghề để thêm cơ hội việc làm

Cập nhật : 2015-05-26 Lượt xem : 1232 Cỡ chữ
Thạc sĩ hay cử nhân thất nghiệp học trung cấp y hoặc các trường trung cấp dược để tăng cơ hội việc làm hiện nay là khá nhiều

Một điều đáng buồn là có rất nhiều cử nhân, thạc sĩ ra trường hiện nay không tìm kiếm được việc làm. Họ đành phải lựa chọn con đường vòng cho mình, bằng cách quay lại học các trường Trung cấp nghề để tăng thêm cơ hội việc làm. Ngành Y tế cũng vậy, khảo sát gần đây tại các Trường như Trường Trung cấp Y tế Hà Nội, Trung cấp y dược Hà Nội, Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội,,, cho thấy lượng sinh viên đã tốt nghiệp đại học cao đẳng đăng kí tuyển sinh khá cao.

Nghịch lý

Do vấn đề thất nghiệp tăng cao, nhiều thạc sĩ, cử nhân phải trầy trật tìm kiếm việc làm mà không được, một số lựa chọn làm công nhân, một số khác lại lựa chọn học trung cấp nghề với hi vọng tìm được việc làm ổn định. Điều này đang gây ra một sự lãng phí vì phải đi đường vòng. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thấy đây là một thực tế đáng buồn của công tác đào tạo giáo dục.

 

học trung cấp nghề

 

Nguyên nhân của nghịch lý này nằm ở chỗ, học sinh và các bậc phụ huynh vẫn cứ chạy theo tâm lý bằng cấp vốn đã ăn sâu vào tiềm thức, cộng thêm đào tạo kém chất lượng, hời hợt trong giảng dạy. Đã đến lúc người dân cần có sự thay đổi về nhận thức. Học trung cấp nghề là việc làm đúng đắn lúc này.

 Xã hội đang cần một lực lượng lao động có tay nghề, làm được việc, tư duy thiết thực. Học nghề Y bây giờ có thể là giải pháp cho bạn lúc này. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là địa chỉ chất lượng đào tạo về lĩnh vực Y học. Có rất nhiều khoa cho bạn lựa chọn như y sĩ đa khoa, điều dưỡng, y học cổ truyền, kĩ thuật hình ảnh…

Bỏ qua sĩ diện, học làm thợ để thêm cơ hội việc làm

Mỗi bậc học có một mục tiêu đào tạo khác nhau. Thạc sĩ, cử nhân theo hướng hàn lâm để người học có tư duy nghiên cứu, sáng tạo; còn trung cấp thì thiên về kỹ năng thực hành. Chính vì vậy, không thể khẳng định sinh viên của ta yếu kém mà chỉ là họ chưa lựa chọn đúng ngành học cho mình. Ở Úc và một số nước khác, việc tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân khó kiếm việc hơn người học nghề là chuyện thường. Còn ở ta, do từ xưa đã câu nệ chuyện bằng cấp, nên mới dẫn tới hậu quả như ngày hôm nay. Còn người sử dụng lao động thì đang tiến đến việc sử dụng lao động đúng mục đích. Do đó, nhiều cử nhân ra trường không kiếm được việc làm, đã đi học trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề để tăng cơ hội.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội khuyên các bạn nên biết chuyển đổi để phù hợp với thực tế, không nên đi theo các lối mòn tư duy, há miệng chờ sung. Chúng tôi biết học lại là lãng phí và tốn thời gian, nhưng điều đó tốt cho bạn. Sống trong một xã hội không ngừng biến động, chúng ta cần phải chủ động thay đổi đề phù hợp với thị trường lao động và yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

xem thêm : Tuyển sinh trung cấp y

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang