Loading... Tâm sự của một Y sĩ yêu nghề

Tâm sự của một Y sĩ yêu nghề

Cập nhật : 2015-06-13 Lượt xem : 920 Cỡ chữ
Bạn đang học các lớp y sĩ,điều dưỡng,.. tại các trường trung cấp y tế,y dược tại hà nội nhưng vẫn còn đang lo lắng về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai ?

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật về quá trình học tập và phấn đấu của một Y sĩ yêu nghề. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội hôm nay muốn chia sẻ tới bạn đọc hy vọng các bạn sẽ nhận ra được con đường đi đúng đắn cho bản thân mình. Nghề nào cũng vậy phải biết tôn trọng nó thì mới có thể thành công được.

·         Tâm sự về nghề điều dưỡng

“Sau nhiều lần thi đại học mãi mà không thành, chính xác thì sau 2 lần trượt, tự cảm thấy chán nản, bế tắc và hụt hẫng muốn quẳng đi tất cả. Nhưng do gia đình động viên tôi đã nộp hồ sơ vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Nộp vậy chứ thực ra tôi chẳng có tí hứng thú gì với việc học hành ở đây cả vì tôi vẫn luôn tự nhủ một là thành bác sĩ hai là thành cử nhân ngoại ngữ. Lúc ấy trong đầu tôi chỉ hiện lên một suy nghĩ, đã làm thằng đàn ông mà lại phải đi học Y sĩ quèn như này à…

Có giấy báo nhập học Trung cấp Y. Giờ biết làm sao, không đi không được. Tôi không còn sự lựa chọn. Lúc nhìn thấy những ánh mắt đầy thất vọng của bố mẹ khi tôi trượt đại học, tôi đã quyết tâm lần này phải làm vui lòng bố mẹ bằng sự đồng ý đi học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

Nhưng thực ra lúc ấy tôi chỉ định vừa học trung cấp Y vùa ôn thi lại Đại học Y. Thời gian đầu hầu như tuần nào bố mẹ cũng gọi điện động viên cố gắng học hành để lấy cái bằng cấp. Nhưng lúc ấy tôi đã gần như đã bỏ bê hết các môn học ở trường mà chỉ tập trung vào ôn thi đại học. Tôi bị ám ảnh bởi những lời nói đó nên đã tự nhủ, mình sẽ quyết không học đại học nữa mà tập trung hoàn toàn vào trung cấp Y. Và thật bất ngờ cho chính bản thân, càng học càng thấy say mê cái ngành này. Vốn ham học hỏi ngoài giờ trên lớp học về các kiến thức cơ bản trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, thì tôi lại đi tìm hiểu về các kiến thức cao hơn về công tác chẩn đoán và điều trị. Sau 2 năm học tôi đã tốt nghiệp loại Khá.

y sĩ yêu nghề

 

Mới ra bước ra khỏi trường trung cấp y, không có nhiều kinh nghiệm nên tôi không xin được việc làm nhưng tôi không muốn phải quay về ăn bám bố mẹ. Tôi đã phải vật lộn mưu sinh mất gần 1 năm làm đủ các công việc như bưng bê, trông xe…. Trong lúc ấy tôi vẫn nộp hồ sơ xin việc. Rồi vận may cũng đã mỉm cười. Đúng lúc tôi đang tưởng chừng như hết hi vọng thì Trung tâm cấp cứu TP Hà Nội đã gọi tôi về làm việc. Cuộc đời tôi bắt đầu sang trang mới.

 Mặc dù mức lương tôi kiếm được không nhiều nhưng ở đây tôi học được thêm rất nhiều thứ những thứ kiến thức mà có lẽ sẽ chẳng bao giờ học được tại các trường trung cấp y tế. Nghề của tôi nó khá đặc biệt, cấp cứu bằng xe cứu thương. Nó khiến tôi cảm thấy rất thích thú bời đơn giản tôi có thể cứu được người mà nếu người nhà tự đưa đến bệnh viện có thể khả năng tử vong là rất cao. Cứ mỗi lần cứu chữa được bệnh nhân trong cơn nguy kịch, làm cho tim họ đập trở lại tôi có một cảm xúc rất khó tả, có thể diễn tả như một sự thăng hoa, cảm thấy cuộc sống này rất có ý nghĩa. Cứ như thế tôi phấn đấu cống hiến hết mình với ngành này khoang 4 năm.

Tôi có duyên được làm việc tại một phòng khám quốc tế. Ở đây người ta làm việc với phong cách rất chuyên nghiệp, yêu cầu rất cao về chuyên môn và nghiệp vụ. Thêm nữa còn phải giao tiếp bằng tiếng Anh. Tôi đã thử sức và sau 3 năm tôi đã thành công. Tại môi trường làm việc này, tôi thấy được một điều là giữa bác sĩ Y sĩ và điều dưỡng gần như không có khoảng cách. Thậm chí có đôi khi họ còn có vai trò quan trọng tương đương nhau trong công tác điều trị. Có những lúc những ý kiến đóng góp của điều dưỡng hay Y sĩ mà hữu ích thì các bác sĩ sẽ áp dụng ngay. Người ta gọi đó là phương pháp làm việc tập thể. Điều dưỡng và Y sĩ còn có thể tham gia vào các cuộc hội chuẩn.

Tôi rất yêu thích công việc Y sĩ của mình. Có người bảo tôi sao còn trẻ mà không phấn đấu học lên thành Bác sĩ. Nhưng đối với tôi, học cao hơn hay không không quan trọng mà quan trọng ở đây là tôi yêu cái nghề này. Không có nghề nào là không tốt cả, chỉ có điều bạn phải có cái tâm với nghề thì mới bền vững và phát triển được. Ngoài ra mỗi học vị cao, thấp hay mỗi vị trí mối chức vụ đều có cái hay cái dở riêng, quan trọng là bạn nên biết chọn ra cho mình cái phù hợp.”

Xem thêm sinh viên y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh trung cap dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang