Loading...Quy chế liên thông Trung cấp Dược lên cao đẳng dược 2015 có gì mới?

Quy chế liên thông Trung cấp Dược lên cao đẳng dược 2015 có gì mới?

Cập nhật : 2015-06-10 Lượt xem : 1056 Cỡ chữ
Quy chế tuyển sinh liên thông từ Trung cấp Dược lên cao đẳng dược 2015 tại các trường trung cấp y tế,trung cấp y dược... trên hà nội có ghì thay đổi ?

Quy chế liên thông năm nay đã có nhiều đổi mới thông thoáng hơn, theo đó ngay sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội bạn có thể tham gia kì thi liên thông Cao đẳng dược mà không cần phải đợi 36 tháng. Đó chỉ là một trong số những điểm mới trong quy chế liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng dược năm 2015.

·         Điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông ngành y năm 2015

Thời gian vừa qua Bộ GD-ĐT đã ban hành dự thảo sửa đổi và bổ sung một số quy chế trong kỳ thi liên thông cao đẳng đại học. Trong đó quy định rõ một số điểm mới trong liên thông ngành Y dược như sau:

Thí sinh ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể tham dự liên thông lên Cao đẳng Dược

Dự thảo đã không còn tách biệt 2 phương thức tuyển sinh cho 2 loại đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp trên 36 tháng và dưới 36 tháng. Theo như nội dung dự thảo, Bộ GD-ĐT đã quy định về đối tượng tuyển sinh liên thông cao đẳng dược năm nay là những thí sinh đã tốt nghiệp các trường Trung cấp dược như Trường Trung cấp Y tế Hà Nội, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.….Quy định mới này đã mở ra nhiều cơ hội học tập hơn cho các bạn sinh viên ngay khi ra trường.

 

liên thông cao đẳng dược

 

Hai hình thức tuyển sinh là thi tuyển và xét tuyển

Quy định mới nói rằng, các trường Cao đẳng Dược có thể tự lựa chọn hình thức tuyển sinh là thi tuyển hoặc xét tuyển

a.       Thi tuyển: Nhà trường sẽ tự tổ chức thi tuyển độc lập, tự ra quy chế thi và tự ra đề thi. Mọi thông tin về các môn thi, địa điểm thời gian sẽ được nhà trường thông báo công khai trong thông báo tuyển sinh của trường.

b.      Xét tuyển: Nhà trường có thể dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia để tiến hành xét tuyển. Điều kiện xét tuyển do nhà trường xây dựng nhưng không được thấp hơn ngưỡng đầu vào tuyển sinh cao đẳng Dược chính quy.

Quy chế mới này được ví như một sự “cởi trói” cho các thí sinh tham gia liên thông, vì trước đây, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các thí sinh muốn liên thông đại học, cao đẳng Dược phải tham gia kì thi 3 chung. Nó đã từng là chủ đề tranh cãi của nhiều người, gây ra tâm lí lo sợ và hoang mang cho những ai có ý định thi tuyển.

Giới hạn về chỉ tiêu tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược

Quy định khống chế chỉ tiêu tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược từ Trung cấp Dược cũng được Dự thảo sửa đổi quy định chặt chẽ hơn. Theo đó chỉ tiêu liên thông phải được xác định theo từng ngành đào tạo, tối đa 15% chỉ tiêu hệ chính quy của ngành. Trong khi đó quy định trước đây chỉ yêu cầu chỉ tiêu liên thông không vượt quá 20% tổng chỉ tiêu toàn trường.

Đó là 3 điểm đổi mới cơ bản trong quy chế tuyển sinh liên thông lên cao đẳng Dược. Nếu bạn muốn học Trung cấp Dược để sau này liên thông lên Cao Đẳng hay Đại học Dược thì có thể liên hệ nộp hồ sơ tại:

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
Xem thêm trung cấp điều dưỡng đa khoa năm nay, thông tin tuyển sinh Cao đẳng dược hà nội năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang