Loading...Nội dung các học phần cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y (P2)

Nội dung các học phần cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y (P2)

Cập nhật : 2015-06-20 Lượt xem : 1836 Cỡ chữ
Các môn cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y đề cập đến những nội dung gì? Sau khi kết thúc học phần sinh viên nắm được những gì?

 

Ở bài viết trước, tôi đã trình bày cho bạn nội dung 5 học phần cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y, và ở bài viết này sẽ là nội dung cho 5 học phần tiếp theo.
Nghề nghiệp và đạo đức người điều dưỡng

Học phần này sẽ giúp sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội có kiến thức tổng quan về lĩnh vực điều dưỡng, những khái niệm và nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm của điều dưỡng viên trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nội dung học phần chủ yếu đề cập đến  những kiến thức đặc điểm của nghề điều dưỡng, các quy định đạo đức nghề nghiệp do Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam và Quốc tế ban hành.

Kết thúc học phần, sinh viên nhận thức rõ ràng về mối quan hệ giữa Y đức đạo đức và trách nhiệm của người điều dưỡng.

Xem thêm: Nội dung các học phần cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y (P1)

Tâm lý - Giáo dục sức khỏe

Tâm lý giáo dục sức khỏe giới thiệu về những khái niệm cơ bản của lĩnh vực tâm lý học như kĩ năng giáo tiếp, kĩ năng tư vấn và giáo dục sức khỏe.

Nội dung học phần đào tạo cho sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội những kĩ năng cơ bản để giao tiếp hiệu quả

Nội dung môn học được xây dựng để cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về kĩ năng giao tiếp khi tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình họ nhằm tạo sự cởi mở thuận lợi cho công tác điều trị.

Điều dưỡng cơ sở 1

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội muốn sinh viên của mình hiểu rõ về ngành điều dưỡng và các vấn đề liên quan, vận dụng kiến thức kĩ năng vào thực hành thực tế. Vì vậy nhà trường đã xây dựng môn học điều dưỡng cơ sở 1.  Môn học này sẽ là nền tảng để học sang học phần tiếp theo.
Môn học này cung cấp các kiến thức về lịch sử ngành điều dưỡng, vị trí của điều dưỡng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam, tổ chức ngành điều dưỡng như thế nào, quy trình điều dưỡng, nhiệm vụ và chức năng của điều dưỡng.

Nội dung môn học đề cập đến những nguyên tắc cơ bản của điều dưỡng, nhiệm vụ vai trò của điều dưỡng viên, kĩ thuật điều dưỡng cơ bản, cách xử trí trong các trường hợp tai biến, chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật…

Điều dưỡng cơ sở 2

Sau khi học xong điều dưỡng cơ sở 1, sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ được học về điều dưỡng cơ sở 2. Học phần này có nội dung sâu hơn cung cấp những kiến thức về nguyên tắc áp dụng những kĩ thuật chăm sóc người bệnh, mục đích và quy trình kĩ thuật điều dưỡng, vận dụng các phương pháp phục hồi chức năng, vật lý trị liệu…

Học xong học phần, yêu cầu sinh viên thực hiện đúng theo các kĩ thuật chăm sóc bệnh nhân đảm bảo tính chính xác và chuyên nghiệp.

Y học cổ truyền

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội không chỉ cung cấp cho sinh viên kiến thức về Y học hiện đại mà còn giúp sinh viên có hiểu biết về cả Y học cổ truyền.

Bộ môn Y học cổ truyền cung cấp lượng kiến thức cơ bản về các phương pháp điều trị bằng Y học dân gian, các bài thuốc và lý luận Y học cổ truyền. Nguyên nhân gây bệnh và phương pháp điều trị.

Sau khi học xong sinh viên có thể vận dụng kiến thức YHCT để chuẩn đoán một số bệnh thông thường, sử dụng các phương pháp như châm cứu điểm huyệt, chữa bệnh không dùng thuốc….

Trên đây là nội dung những môn học cơ sở trong chương trình đào tạo Trung cấp Y. Hi vọng các bạn sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ có những hình dung cơ bản về các môn học để đưa ra những phương pháp học tập hiệu quả. 

Xem thêm trường trung cấp y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang