Loading...Nơi đâu có đất diễn dành cho sinh viên Trung cấp Y dược

Nơi đâu có đất diễn dành cho sinh viên Trung cấp Y dược

Cập nhật : 2015-07-09 Lượt xem : 952 Cỡ chữ
Cuộc sống này như một sân khấu lớn, ai cũng có vai diễn cho riêng mình, vậy ở đâu có đất diễn cho sinh viên Trường trung cấp y dược Hà Nội

 

Có nhiều người nói đùa với nhau rằng cuộc sống của chúng ta như một cái sân khấu lớn, và mỗi người phải dành trọn cuộc đời mình để diễn cho hết vai. Có người vào vai doanh nhân, người thì kỹ sư, nông dân, rồi bác sĩ… ai cũng có cho mình một vai diễn. Mấy bạn sinh viên học các Trường trung cấp Y lại hỏi “Nơi đâu có đất diễn dành cho mình?”

 

Có thể các bạn thiếu tự tin hơn những bạn đồng trang lứa khi tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá. Bạn đã từng nghĩ mình tốt nghiệp từ Truong trung cap Y thì làm sao đọ sức được với những nơi danh giá khác. Nhưng bạn nên nhớ rằng, đại học không phải là tất cả. Khi ra đời xã hội sẽ chỉ quan tâm bạn làm được gì, khả năng của bạn đến đâu chứ sẽ chẳng mấy quan tâm liệu bạn đã từng học ở đâu cả.

 

Trao đổi với phóng viên, nhiều giám đốc các bệnh viện ở một số tỉnh phía nam và các tỉnh miền núi đã phải lắc đầu thở dài ngao ngán “muốn lắm nhưng không có người” khi được hỏi về việc có muốn nhận sinh viên Trường trung cấp y tế Hà Nội không.

Điều này cho thấy không phải không có đất diễn mà có cả một sân khấu to lớn cho các bạn thể hiện nhưng không ai muốn nhìn hay muốn lên biểu diễn.

 

Vậy vì sao mà không ai muốn lên sàn diễn ấy?

 

Sau khi tốt nghiệp các trường trung cấp y dược Hà Nội hay y tế Hà Nội, sinh viên sẽ trở thành những Dược sĩ, Y sĩ hay điều dưỡng…hoàn toàn có đủ tư cách, kiến thức và kĩ năng để làm việc tại các trạm y tế xã phường, bệnh viện, phòng khám, hay nhà thuốc…. Tuy nhiên khi học tập ở một thành phố lớn bậc nhất như thủ đô ai cũng có tâm lý không muốn về các tỉnh lẻ mà  muốn ở lại nơi đô hội này để bon chen tìm kiếm việc làm, sợ rằng khi về tỉnh sẽ không học hỏi được nhiều kinh nghiệm, thui chột tài năng… Thành ra họ luôn xác định nếu tìm được việc thì tốt mà không được sẽ tính sau.

 

Y sĩ trung cấp y  thực hành

 

Ai cũng mong muốn được diễn trên một sân khấu lớn, với những ánh hào nhoáng và tiếng tăm bóng bẩy, vì vậy mà nó đã hút hồn những người trẻ tuổi. Những bạn sau khi học xong Trung cap Y duoc Ha Noi thì không muốn về quê, dẫn đến tình trạng, chúng ta ở thành phố, bon chen, giành dật nhau để có được một vị trí làm việc rồi lại suýt xoa “sao ở những nơi khác còn lạc hậu, y tế không phát triển, mất vệ sinh, nhiều bệnh tật thế”. Mà không ai chịu nhận ra được họ chính là một phần làm nên tình trạng ấy.

 

Nhà nước ta cụ thể là bộ Y tế trong thời gian gần đây cũng đã chú trọng nhiều hơn vào công tác đào tạo đồi ngũ Y bác sĩ có chất lượng. Thực tế là từ trước đến nay vẫn đầu tư cho sự nghiệp giáo dục nhưng trong quãng thời gian này thì vượt trội hơn cả.

 

Bằng chứng thuyết phục nhất là các trường đại học y dược đã đẩy mạnh liên kết hợp tác, mở rất nhiều các trường cao đẳng, Truong trung cap y trực thuộc hệ thống đào tạo của mình hoặc các bệnh viện lớn cũng đầu tư cho đội ngũ nhân lực tương lai bằng việc liên kết đào tạo với các trường Y dược.

 

Hiện nay các ngành nghề khác như kinh tế cũng đang thiếu đất diễn trầm trọng, trong khi đó ngành Y tế lại đang càn một đội ngũ nhân lực dồi dào, chính vì vậy sinh viên Y dược chắc chắn sẽ không phải lo lắng về nơi đâu có đất diễn cho cuộc đời mình.

Xem thêm liên thông cao đẳng dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp  dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang