Loading...Những việc có thể làm trong ngành Y

Những việc có thể làm trong ngành Y

Cập nhật : 2015-07-10 Lượt xem : 902 Cỡ chữ
Có thể bạn đã biết về ngành Y, nhưng không hẳn bạn đã biết rõ về những việc có thể làm trong ngành này, tốt nghiệp từ Trường trung cấp Y thì làm công việc gì...

 

Có thể bạn đã biết ngành Y là một ngành nghề cao quý trong xã hội, luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người về tính nhân văn, mục đích cao cả nó mang lại là chữa bệnh cứu người. Nhưng không hẳn ai cũng hiểu và biết rõ về những việc làm trong ngành Y. Như công việc nào thì dành cho trình độ đại học, hay những bạn tốt nghiệp từ các Truong trung cap Y thì làm công việc gì?... tất cả sẽ có trong nội dung bài viết này.

 

1.      Khám chữa bệnh

 

Lực lượng giữ vai trò chủ lực trong công tác khám chữa bệnh đó là đội ngũ bác sĩ. Không hẳn chỉ có bác sĩ mới thực hiện công việc này, mà cả những người Y sĩ đã tốt nghiệp từ những Truong trung cap Y te Ha Noi hay các trường y khác cũng có thể thực hiện khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường.

 

Trong ngành y, bác sĩ được phân ra thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể: Bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên khoa, bác sĩ ngoại khoa, bác sĩ sản phụ khoa.

Ngoài ra, để giúp các bác sĩ thực hiện tốt công việc của mình còn có sự hỗ trợ của điều dưỡng, Y sĩ, Y tá và hộ lý.

 

– Điều dưỡng viên (y tá) có nhiệm vụ chăm sóc , hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện, giúp việc và  thực hiện những y lệnh bác sĩ đưa ra như: tiêm, truyền dịch, phát thuốc…

– Hộ lý là người dọn dẹp vệ sinh chung và phòng bệnh.

Nguồn nhân lực này chủ yếu được đào tạo tại các Trường như Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Đại học Y Hà Nội.....

 

                2.        Y học dự phòng    

Không chỉ tập trung vào chữa bệnh, mà phòng chống bệnh tật cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọn của ngành Y tế. Bất kỳ cán bộ y tế nào cũng phải thực hiện công tác y học dự phòng. Tuy nhiên, theo sự phân công của ngành, một số bác sĩ sẽ chuyên về mảng này.

 

Y học dự phòng

 

Họ là người giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cộng đồng và xã hội, thực hiện công tác tiêm chủng mở rộng trong cả nước, hướng dẫn người dân có kiến thức về vệ sinh cá nhân, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường…

             

               3.      Nghiên cứu

 

Tất cả những người làm trong ngành Y từ các Trường trung cấp Y cho đến Đại học Y đều phải thường xuyên học hỏi, cập nhật thông tin nhiều chiều liên quan đến lĩnh vực chuyên môn. Một trong những khâu quan trọng để tìm ra những loại thuốc mới, những bệnh dịch mới… phục vụ cho công tác nâng cao chất lượng Y tế ngày càng cao đó chính là công tác nghiên cứu.

 

4.      Giảng dạy

 

Đào tạo nhân lực là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bất cứ ngành nghề nào, nhất là một ngành mang tính xã hội và nhân văn cao như ngành Y. Để đáp ứng được chất lượng cán bộ Y tế có Y đức và kiến thức, thì đòi hỏi đội ngũ giảng viên tại các Trường Y dược phải thực sự là những người giỏi, và am hiểu sâu sắc về lĩnh vực Y.

Chính vì vậy, những ai yêu nghề có tâm huyết muốn truyền đạt kiến thức cho thế hệ sau này thì có thể lựa chọn giảng dạy tại các Truong trung cap y te Ha Noi, Cao đẳng Y hay đại học Y dược…hoặc làm việc cho các tổ chức trong nước quốc tế về y tế.

 

Ngành Y rất rộng lớn, bạn có thể lựa chọn bất kì công việc nào phù hợp với bản thân. Nếu bạn không thể thi vào các trường đại học Y dược lớn thì bạn vẫn còn có rất nhiều các lựa chọn khác để tuyển sinh vào các Truong trung cap Y để theo đuổi đam mê của mình. 

Xem thêm trung cấp điều dưỡng tuyển sinh năm nay, thông tin tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang