Loading...Những thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng

Những thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng

Cập nhật : 2018-04-23 Lượt xem : 253 Cỡ chữ
Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu trong bộ máy ngành Y hiện nay. Theo học ngành Điều dưỡng hiện nay được nhiều thí sinh quan tâm đến, bởi đây là một trong những ngành linh hoạt, mang lại niềm vui và sức khỏe cho mọi người.

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng được biết đến là những người làm công tác phụ trách công tác Điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân từ lúc ban đầu đến khi phục hồi hẳn và trị liệu cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, một số trường hợp khác lại cho rằng ngành Điều dưỡng là những người có nền tảng khoa học cơ bản về ngành Điều dưỡng, đồng thời đáp ứng được những tiêu chuẩn về cách kê đơn thuốc tùy vào sự giáo dục và sự hoàn thiện lâm sàng của từng bệnh nhân khác nhau.

Tìm hiểu vị trí của ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng hiện nay đóng một vai trò khá quan trọng trong bộ phận Y tế của Việt Năm nói riêng và trên Thế giới nói chung. Bởi vậy, ngành Điều dưỡng được xếp vào trong những ngành đặc biệt, ngang hàng với những ngành khác.

Ở Việt Nam, trước đây người Điều dưỡng được gọi là Y tá, tức có nghĩa là người phụ giúp; phụ tá của người thầy thuốc. Tuy nhiên, hiện nay ngành Điều dưỡng được đánh giá là một trong những ngành độc lập trong hệ thống ngàng Y tế, bởi vậy những người làm trong các điều dưỡng sẽ được gọi chung là Điều dưỡng viên. Theo đó, những người Điều dưỡng hiện nay có nhiều cấp học, trình độ và được quy định cụ thể trong hệ thống nghề nghiệp của xã hội, theo đó họ sẽ thực hiện theo những quy định Pháp luật đưa ra phù hợp với nghề nghiệp.

Những công việc chính của một Điều dưỡng viên

Cơ hội nghề nghiệp của những điều dưỡng viên khá đa dạng, sau khi tốt nghiệp ra trường họ sẽ đảm nhiệm được những nhiệm vụ chính như:

Chăm sóc người bệnh

Mục tiêu của ngành Điều dưỡng sẽ thúc đẩy gia tiếp, hỗ trợ người bệnh bằng hành động, thái độ và sự quan tâm đến lợi ích của người bệnh. Bởi vậy, khi theo học ngành Điều dưỡng ngoài việc tiếp thu những kiến thức cơ bản về ngành nghề, đồng thời phải học được những kỹ năng về nghề nghiệp để có thể ứng xử tốt và phù hợp với bệnh nhân sau khi ra trường.

Người truyền đạt thông tin

Người Điều dưỡng sẽ là người truyền đạt những thông tin với đồng nghiệp và các thành viên khác trong nhóm về chế độ chăm sóc cũng như về kế hoạch thực hiện việc chăm sóc bệnh nhân.

Ngoài ra, khi theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn hay Hà Nội,... sinh viên còn được đào tạo về việc ghi chép những sổ sở và giấy tờ liên quan, những thủ thuật khác, đáp ứng được những yêu cầu của bệnh nhân.

Điều dưỡng viên là người tư vấn

Tư vấn những vấn đề liên quan nhằm giúp quá trình giúp đỡ bệnh nhân biết và đương đầu với những căng thẳng về tâm lý hay những vấn đề xã hội khác. Khuyến khích và động viên, trấn an tinh thần cho người bệnh,... bởi nhân viên Điều dưỡng là người trực tiếp tiếp xúc với người bệnh nhiều nhất.

Có thể nói ngành Điều dưỡng là một trong những ngành không thể thiếu và rất cần thiết trong xã hội hiện nay. Đây là một trong những ngành nghề có tương lai và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp trong xã hội.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang