Loading...Những nguy hại tiềm ẩn từ mì ăn liền mà bạn chưa biết

Những nguy hại tiềm ẩn từ mì ăn liền mà bạn chưa biết

Cập nhật : 2015-06-09 Lượt xem : 1124 Cỡ chữ
Mì ăn liền là đồ ăn được rất nhiều người sử dụng nhưng chúng ta lại không thể ngờ rằng nó là thực phẩm chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn cần tránh xa

Mì ăn liền được lựa chọn sử dụng ở khắp mọi nơi vì tính năng tiện dụng của chúng. Ở Việt Nam sản phẩm này trở nên quá phổ biến và được sử dụng thường xuyên, liên tục. Nhưng hầu như không ai biết đến những nguy hại tiềm ẩn trong những gói mì ăn liền mà chúng ta ăn hằng ngày.

Mì ăn liền luôn được đánh giá cao về mức độ tiện lợi khi sử dụng nhưng bản thân chúng lại không có nhiều giá trị dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều chất béo, calo và natri. Ngoài ra còn có phẩm màu nhân tạo, chất phụ gia, chất bảo quản và một số hương liệu khác.

Các nhà khoa học nghiên cứu tại bệnh viện Malviya, New Delhi, Ấn Độ nói rằng: “ chất làm tăng hương vị và thời gian bảo quản trong mì ăn liền là monosodium glutamate và tertiary-butyl hydroquinone. Hai chất này là những chất bảo quản hóa học thu được từ ngành công nghiệp dầu khí. Mặc dù hai chất MSG và TBHQ này được phép sử dụng trong thực phẩm theo 1 tiêu chuẩn nhất định, nhưng nếu các chất này tích tụ trong cơ thể thường xuyên thì sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Mì ăn liền

Theo tờ Washington Post đăng tải bài báo về tác động của mì ăn liền đến sức khỏe thì mì ăn liền là sản phẩm làm tăng lượng natri chất béo bão hòa không lành mạnh và tăng chỉ số glycemic loads của cơ thể. Chỉ số glycemic loads cho biết số lượng hấp thu loại tinh bột mà con người nạp vào cơ thể. Nếu chỉ số này dưới 100 thì an toàn, còn trên 100 thì sức khỏe của bạn đang nằm trong tình trạng báo động.

Mặc dù mì ăn liền chứa nhiều chất độc hại nhưng lượng tiêu thụ hàng năm vẫn gia tăng. Nếu phụ nữ ăn nhiều mì ăn liền trên 2 lần một tuần sẽ có nguy cơ béo phì cao và gây ra mắc các bệnh chuyển hóa như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim. Nguyên nhân là do hầu hết mì ăn liền được làm từ bột maida. Đây là một loại bột có hương vị phong phú nhưng không có bất kì giá trị dinh dưỡng nào. Nó kết hợp với các chất bảo quản MSG và TBHQ sẽ dẫn đến hội chứng trao đổi chất nhanh hơn, gây ra béo phì ở người.

Không những thế, lượng chất béo bão hòa trong mì có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ gây bệnh tim mạch và tiểu đường type2. Các chất như dầu ăn thực vật, chất phụ gia, đường…có chứa trong mỗi gói mì đều không có lợi cho sức khỏe.

Chính vì vậy, nếu bạn đang là tín đồ của mì gói, mì ăn liền thì hãy nên dừng lại. Vì chúng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn.

Xem thêm trường trung cấp y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh nghanh thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang