Loading...Những điều bạn nên biết khi lựa chọn nghề trình dược viên

Những điều bạn nên biết khi lựa chọn nghề trình dược viên

Cập nhật : 2015-05-25 Lượt xem : 1211 Cỡ chữ
Nghề trình dược viên là gì và địa chỉ các trường trung cấp y dược đào tạo nghề này tốt nhất tại hà nội

Sau khi tốt nghiệp tại các trường Trung cấp y dược Hà Nội , bạn có mơ ước kiếm được một công việc lương cao mà đúng ngành không? Hội đủ 2 yếu tố này chắc chỉ có nghề trình dược viên. Nhưng không phải ai cũng làm được nghề này. Và bây giờ Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ cho bạn biết những điều bạn nên biết khi lựa chọn nghề trình dược viên.

Nghề chọn người

Như đã nói không phải ai cũng có thể làm được nghề trình dược viên. Thật vậy nghề này đòi hỏi người làm phải giỏi kiến thức về y dược, ít nhất bạn cũng phải tốt nghiệp từ các trường Trung cấp Y tế Hà Nội, Trung cấp Y dược, hay Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Bạn phải thường xuyên cập nhật về các thành phần của thuốc mới, cũng như công dụng để hướng dẫn Bác sĩ hay Dược sĩ biết được về hiệu quả của từng loại thuốc. Không những vậy, họ làm việc như những nhân viên kinh doanh, nên đòi hỏi ở họ là khả năng giao tiếp, thuyết phục và khôn khéo khi bán hàng. Do đòi hỏi cao như vậy nên mức lương mà một trình dược viên được trả cũng khá cao, ngoài lương cứng họ còn được hưởng theo phần trăm chiết khấu từ doanh thu. Đặc biệt khi làm trình dược viên cho các hãng dược phẩm nước ngoài thì mức lương còn cao hơn, dao động từ 7 – 10 triệu. Một con số mà nhiều người phải mơ ước.

nghề trình dược viên

Kỹ năng cần có

Kĩ năng quan trọng kể đến đầu tiên là bạn phải có kiến thức y dược. Điều này là không thể phủ nhận vì các bác sĩ, hay đại lý nhà thuốc họ sẽ không muốn làm việc với một người đến kiến thức y dược còn kém thì làm sao họ dám mua thuốc của bạn. Chính vì điều này nên từ khi còn học trong trường, hãy tích cực trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mình. Lựa chọn một trường học uy tín chuyên đào tạo Y dược như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội cũng là việc nên làm.

Nhóm kĩ năng thứ hai là kĩ năng bán hàng. Để bán được hàng bạn cần có rất nhiều kĩ năng. Phải kể đến như kĩ năng giao tiếp, tìm kiếm khách hàng, trình bày và thuyết phục, đặc biệt là kĩ năng xây dựng và duy trì phát triển các mối quan hệ. Khi giao tiếp bạn đừng quên những nụ cười thân thiện, hay ánh mắt thành thật, cái bắt tay chắc chắn đầy tin tưởng. Sau khi tìm kiếm được khách hàng, thì việc giữ chân họ tiếp tục hợp tác với mình lại càng khó hơn. Do đó bạn phải học cách làm khách hàng hài lòng về các sản phẩm mà mình mang lại, học cách nói chuyện để duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

 Niềm đam mê với nghề thuốc

Nghề nào cũng vậy, chỉ có đam mê với nghề thì bạn mới có thể sống với nó được. Nghề trình dược viên cũng không phải là một ngoại lê. Không phải tự nhiên mà nghề này lại có mức thu nhập cao như vậy, vì thực tế cho thấy công việc này cũng rất vất vả. Không phải dễ dàng gì mà các bác sĩ hay đại lý thuốc lại mua thuốc của bạn ngay. Họ cần thời gian thuyết phục và cần phải thấy sự tin tưởng, niềm đam mê nơi bạn. Một khi bạn đã xác định sống với nghề thì bạn mới có nghị lực vượt qua mọi khó khăn, và đó là bí quyết mang lại sự thành công.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Có gian nan có thử thách thì mới có vinh quang.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang