Loading...Những căn bệnh thời hiện đại

Những căn bệnh thời hiện đại

Cập nhật : 2015-05-26 Lượt xem : 1262 Cỡ chữ
Cuộc sống càng phát triển số người mắc các bệnh thời hiện đại như máu nhiễm mỡ, động mạch vành, trĩ, ung thư... ngày càng gia tăng.

 

Cuộc sống hiện đại mang lại cho chúng ta nhiều tiện nghi, thoải mái nhưng hệ lụy của nó mang lại cũng không hề nhỏ. Ngành Y học đang phải gồng mình, ra sức chữa trị các căn bệnh thời hiện đại. Sở dĩ gọi như vậy vì những con số thống kê cho thấy những căn bệnh này xuất hiện ngày càng nhiều khi cuộc sống hiện đại hơn.

Máu nhiễm mỡ

Máu nhiễm mỡ là bệnh phổ biến của thời hiện đại. Căn bệnh không gây tử vong ngay, song những biến chứng từ bệnh gây ra khá nguy hiểm. Người bị bệnh máu nhiễm mỡ thường có nguy cơ mắc xơ vữa động mạch, làm tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu đặc biệt mạch máu ở não và mạch vành, làm tăng nguy cơ suy tim, đột quỵ về sau.

Người bị máu nhiễm mỡ là người có nguy cơ bị mỡ đóng vào trong mạch máu, tạo thành một mảng xơ vữa… dễ dẫn đến tình trạng tắc mạch máu hoặc làm vỡ mạch máu. Đặc biệt, những người có mỡ máu quá cao, tình trạng mạch máu bị bít, hẹp mạch máu nhiều hơn. Nếu xảy ra ở não thì gây nên tai biến mạch máu não; nếu ở ruột gây tắc mạch máu nuôi ruột dẫn đến hoại tử ruột; ở tim sẽ gây ra nhồi máu cơ tim; ở chi gây tắc mạch máu chi...

 

Động mạch vành

 

 Ở các nước phát triển thì bệnh này có tần suất là 8-10%. Ở Việt Nam thì chưa có con số chính xác, nhưng chắc cũng chẳng ít hơn. Nguyên nhân chủ yếu của bệnh mạch vành là xơ vữa động mạch, từ đó dẫn đến nhồi máu cơ tim. Nguy cơ gây nên xơ vữa động mạch chính từ cholesterol cao, mỡ trong máu cao, cao huyết áp, đái tháo đường, và đặc biệt là stress. Làm việc quá sức, ít vận động dẫn đến stress căng thẳng và kéo dài là nguy cơ cao nhất dẫn đến bệnh ở động mạch vành và nhồi máu cơ tim, gây đột quỵ.

bệnh động mạch vành gây nguy cơ tử vong

 

Bệnh trĩ

 

Trĩ là sự sưng phồng của niêm mạc hậu môn, thường có sự hiện diện của những mạch máu ở trong, xung quanh hậu môn và đoạn trước trực tràng. Chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh trĩ, tuy nhiên các yếu tố thuận lợi gây nên trĩ có thể là do táo bón, thai nghén hoặc do ngồi lâu . Các nguyên nhân trên đều dẫn đến sự giãn chùng các mô đỡ mạch máu và kết quả là mạch máu to ra, thành mạch mỏng hơn, đỏ và chảy máu. Bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây sự khó chịu cực kỳ cho bệnh nhân.

Ung thư

Càng ngày càng có nhiều ca ung thư được phát hiện. Nó đang là hồi chuông đáng báo động với ngành Y học Việt Nam. Tuy nhiên công bằng mà nói, thì thời đại của kỹ thuật cao một mặt làm tăng stress cho mỗi cá thể thì mặt khác cũng nhanh chóng có những giải pháp tối ưu để xử lý những rắc rối của con người. Bệnh thời đại mà nhiều người mắc phải thì cũng đã có cách chữa trị tiên tiến với nhiều ưu việt hơn so với những cách chữa trị truyền thống trước đây.
Mọi người ngay từ bây giờ phải thay đổi lối sống lành mạnh, thường xuyên vận động, tích cực ăn rau xanh… để chống lại các căn bệnh thời hiện đại này.

xem thêm Bệnh động mạch vành tim âm thầm nhưng cực kì nguy hiểm

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang