Loading...Nguồn nhân lực điều dưỡng cần được quốc tế hóa

Nguồn nhân lực điều dưỡng cần được quốc tế hóa

Cập nhật : 2015-06-09 Lượt xem : 869 Cỡ chữ
Điều dưỡng giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế mỗi nước,chính vì vậy chúng ta đang rất cần có đội ngũ điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế.

Điều dưỡng giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế mỗi nước. Chính vì vậy mà ngày nay xu hướng Y tế của các nước đang cần rất nhiều nguồn nhân lực ngành điều dưỡng. Do đó cần đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng chuẩn theo năng lực quốc tế.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đi đầu trong công tác đào tạo điều dưỡng viên chuyên nghiệp, không chỉ cung cấp cho ngành Y tế trong nước đội ngũ điều dưỡng chất lượng mà còn cung cấp cho các thị trường nước ngoài đầy tiềm năng như Nhật Bản, Đức, Đài Loan….

·         Hộ lý điều dưỡng thiếu hụt tại Nhật Bản

Xu thế hội nhập mở cửa

Năm 2015,  với xu hướng hội nhập, mở cửa và hợp tác giữa các nước trong khu vực ASEAN, các nước có thể sử dụng trao đổi điều dưỡng lẫn nhau. Theo đó điều dưỡng Việt Nam có thể sang nước ngoài làm việc và những bệnh viện quốc tế tại Việt Nam có thể sử dụng điều dưỡng từ các nước ASEAN.

Không chỉ riêng trong khu vực ASEAN, các nước phát triển cũng có nhu cầu rất lớn từ nguồn lực điều dưỡng Việt Nam. Hàng năm có hàng trăm điều dưỡng viên ra nước ngoài làm việc. Đồng thời, có rất nhiều các tình nguyện viên của tổ chức hợp tác phát triển Nhật Bản, Anh, Mỹ…sang Việt Nam làm việc để hỗ trợ công tác đào tạo điều dưỡng trong nước.

điều dưỡng đạt chuẩn quốc tế

Đào tạo điều dưỡng chuẩn theo năng lực quốc tế

Bộ Y tế khẳng định, trong giai đoạn mới cần tập trung đổi mới căn bản và toàn diện trong đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng. Theo đó Bộ đề ra dự án đào tạo điều dưỡng mang tính quốc tế hóa.

Kết thúc khóa đào tạo, thực hành theo chuẩn quốc tế, các điều dưỡng sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề quốc tế. Khi đó các điều dưỡng viên Việt Nam có thể làm việc tại các nước trong và ngoài khu vực.

Bất cập trong đào tạo điều dưỡng hiện nay

Cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng rất lớn. Ngành điều dưỡng nước ta hiện này còn nhiều bất cập. Tỉ lệ điều dưỡng trên vạn dân còn rất thấp so với các nước trong khu vực. Cụ thể nước ta chỉ có khoảng 16 điều dưỡng/1 vạn dân trong khi các nước trong khu vực có từ 40-60 điều dưỡng/1 vạn dân. Đặc biệt các nước phát triển như Nhật Bản tỉ lệ này còn rất cao 90 điều dưỡng/ 1 vạn dân. Những con số này cho thấy mức chênh lệch quá lớn về điều dưỡng ở nước ta so với các nước khác. Mục tiêu phấn đấu của nước ta trong giai đoạn tới đạt 20 điều dưỡng/1 vạn dân. Điều này đòi hỏi mỗi năm nước ta cần đào tạo thêm khoảng 80.000 điều dưỡng. Không chỉ thiếu về số lượng, chất lượng điều dưỡng viên ở nước ta cơ bản là còn kém. Do đó cần phải có các trường đào tạo Điều dưỡng uy tín và chất lượng.

Ở đâu đào tạo Điều dưỡng chất lượng?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là trường đào tạo về Điều Dưỡng đảm bảo chất lượng đầu ra. Sinh viên tốt nghiệp từ trường có cơ hội việc làm lớn. Không ít trong số đó đã ra nước ngoài làm việc theo các chương trình hợp tác quốc gia. Không giống như các Trường Trung cấp Y tế khác, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội có phương pháp giảng dạy chuẩn theo Bộ Y tế và Bộ giáo dục, đảm bảo chất lượng đào tạo về trình độ ngoại ngữ, các kĩ năng mềm như khả năng làm việc nhóm, khả năng tin học… đáp ứng được nhu cầu nhân lực cả trong nước và quốc tế. Hồ sơ đăng kí xin gửi về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
Xem thêm cao đẳng y điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh nghanh thu y năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang