Loading...Nghi do bị sốc thuốc gây tê khiến một bệnh nhân tử vong

Nghi do bị sốc thuốc gây tê khiến một bệnh nhân tử vong

Cập nhật : 2015-05-25 Lượt xem : 750 Cỡ chữ
Nghi do bị sốc thuốc gây tê khiến một bệnh nhân đã tử vong sau 20 phút gây tê.

Vào chiều ngày 24/5, bà Đào Thị Loan một bệnh nhân được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bị ngã xe trật khớp xương háng, đã tử vong sau 20 phút gây tê. Nguyên nhân gây tử vong nghi ngờ là do sốc thuốc. Thông tin này khá gây sốc với Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

Theo nguồn tin của Vnexpress cho biết, Bà Loan năm nay 57 tuổi, quê Hải Phòng, vào ngày 21/5 bị ngã xe và được đưa vào bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp trong tình trạng vẫn tỉnh táo. Sau khi thăm khám và chiếu chụp, bác sĩ đã chuẩn đoán bà Loan bị trật khớp xương háng. Do đó các bác sĩ phải tiến hành gây tê cục bộ để nắn lại. Nhưng thật không may, sau khi gây tê thì bà Loan đã không tỉnh lại. Điều này khiến gia đình bệnh nhân nghi ngờ đã có sự tắc trách trong quá trình thực hiện của đội ngủ y bác sĩ bệnh viện nên đề nghị được làm rõ. Gia đình bệnh nhân đã liên hệ với điện thoại nóng của bộ trưởng Y tế để phản ánh. Gia đình bệnh nhân không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ phía bệnh viện, đồng thời không chấp nhận cho gia đình đưa bệnh nhân về, chuyển tuyến.

 

 

Giám đốc bệnh viện giải trình: bệnh nhân chết do bị sốc thuốc phản vệ, đây là trường hợp sốc thuốc bất khả kháng mà cả bệnh viện và gia đình đều không mong muốn. Ông khẳng định bệnh viện và các bác sĩ đã làm hết trách nhiệm và đúng quy định. Các bác sĩ đã cấp cứu cho bệnh nhân và sau khi tim đập trở lại, thì bệnh viện đã mời các bác sĩ giỏi từ Hà Nội xuống hội chuẩn, tìm ra phác đồ điều trị.

Theo thông tin ông giám đốc bệnh viện Việt Tiệp cung cấp thêm, thì sáng ngày 24/5, các chức năng sống của bệnh nhân vẫn còn, nhịp tim vẫn đập… Nhưng sức khỏe bệnh nhân lại trong tình trạng nguy kịch, suy gan nội tạng được hỗ trợ bằng máy. Cho đến chiều cùng ngày thì bệnh nhân qua đời. Nếu gia đình yêu cầu bệnh viện sẵn sàng trưng cầu hội đồng chuyên môn hay cơ quan pháp y để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Về phía Sở Y tế Hải Phòng cũng đã cử đại diện phòng nghiệp vụ Y đến bệnh viện Việt Tiệp để ghi nhận quá trình cấp cứu vào chiều 23/5.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xin chia buồn cùng gia đình bệnh nhân, hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ vụ việc để phần nào nguôi ngoai nỗi buồn và giải tỏa dư luận.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang