Loading...Nghề dược sĩ lương cao và rất ổn định

Nghề dược sĩ lương cao và rất ổn định

Cập nhật : 2015-06-08 Lượt xem : 3605 Cỡ chữ
Lý do khiến ngành dược sĩ hót như vậy là vì số trường trung cấp y dược tuyển sinh,đào tạo chuyên ngành dược ở Việt Nam còn rất ít mặc dù nghề này lương khá cao và ổn định

Trong thế kỉ 21, thế giới đã chứng kiến sự phát triển rất mạnh mẽ của nghề Dược. Ở Việt Nam cũng vậy, nghề Dược sĩ đang trở thành một trong số các ngành nghề hot nhất hiện nay.

Dược sĩ - ngành nghề hot

Lý do khiến cho nghề Dược sĩ trở lên hot như vậy là vì ở Việt Nam các trường đào tạo chuyên ngành Dược không nhiều. Các trường đào tạo hệ Trung Cấp Dược thì không đáp ứng được yêu cầu về kiến thức và kĩ năng. Chỉ có một vài trường là đạt chuẩn của Bộ Y tế như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y dược Hà Nội…Chính vì thế các dược sĩ sau khi ra trường sẽ tránh được việc cạnh tranh về cơ hội việc làm trong ngành. Thêm nữa, nghề dược sĩ có thu nhập khá cao và tương đối ổn định, cơ hội việc làm lớn và đa dạng. Ngoài ra công việc này khá nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội phát triển khả năng kinh doanh, và là một nghề rất linh hoạt. Vì các lí do trên mà nghề Dược sĩ đang trở thành nghề nghiệp hot nhất hiện nay.

dược sĩ

Học ở đâu?

Đối với trình độ Dược sĩ đại học, bạn có thể theo học tại các trường Đại học lớn hàng đầu về Y Dược như Đại Học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y dược TP.HCM, Học viện quân Y 1,…..Thời gian học tập có thể kéo dài 4 năm hoặc 5 năm tùy theo các trường đào tạo.

Còn nếu bạn không đủ khả năng thi vào các trường đại học lớn, thì bạn có thể lựa chọn các trường Trung cấp Dược  như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội,…..để học tập, sau khi ra trường bạn sẽ được cấp bằng Dược sĩ Trung cấp. Và nếu đủ điều kiện theo Bộ y tế yêu cầu, bạn có thể liên thông lên trình độ cao đẳng hay đại học Dược. Truy cập website www.trungcapykhoa.com.vn để biết thêm chi tiết về chương trình này.

Tiềm năng của nghề Dược sĩ

Cục quản lý Dược Việt Nam đã công bố số liệu về tỉ lệ dược sĩ nước ta năm 2014 chỉ đạt khoảng 1,19/1 vạn dân, trong đó có 10.164 dược sĩ làm việc tại các bệnh viện, cơ quan quản lý nhà nước, xí nghiệp sản xuất và cơ sở kinh doanh dược phẩm. Những con số này cho thấy sự thiếu hụt rất lớn nguồn nhân lực trong ngành Dược Việt Nam. Không những vậy, sự thiếu hụt càng trở nên trầm trọng hơn khi các công ty sản xuất và cung cấp thuốc của nước ngoài lựa chọn Việt Nam làm thị trường phát triển lâu dài. Những công ty Dược phẩm nước ngoài này có nhu cầu tuyển dụng cao tạo ra nhiều cơ hội việc làm phong phú cho các dược sĩ sau khi ra trường.

Công việc nhẹ nhàng hợp với phái nữ

Do tính chất công việc nhẹ nhàng, ít phải đi lại, dành nhiều thời gian trong phòng thí nghiệm, quầy thuốc… nên công việc này khá phù hợp với nữ giới. Theo thống kê của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, thì số lượng sinh viên nữ theo học ngành Dược thường chiếm tỉ lệ cao hơn nam giới, chiếm tới 70%. Tạp chí Forbes đã bình chọn Dược sĩ là công việc giữ vị trí số 1 trong 10 công việc kiếm nhiều tiền nhất của phái đẹp.

Để trở thành Dược sĩ trong tương lai, hãy đăng kí ngay để trở thành sinh viên Y dược của trường Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội.

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
 
Xem thêm tuyển sinh trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh dai hoc thu y năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang