Loading...Nghề điều dưỡng hấp dẫn nhưng cũng nhiều nỗi buồn

Nghề điều dưỡng hấp dẫn nhưng cũng nhiều nỗi buồn

Cập nhật : 2015-07-16 Lượt xem : 1965 Cỡ chữ
Tại các Trường trung cấp Y số lượng hồ sơ tuyển sinh vào chuyên ngành điều dưỡng lúc nào cũng đông đảo. Thuận lợi thì ai cũng biết nhưng khó khăn thì chỉ người làm nghề mới hiểu.

trung cap y trung cấp y trung cap duoc trung cấp dược tuyen sinh duoc

 

Tại các Trường trung cấp Y năm nào số lượng hồ sơ tuyển sinh vào chuyên ngành điều dưỡng cũng đông đảo. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi những cơ hội việc làm hấp dẫn mà nó mang lại. Thuận lợi thì ai cũng biết nhưng khó khăn và nỗi buồn thì chắc chỉ người làm nghề mới hiểu.

 

Nhọc nhằn nghề điều dưỡng

 

Điều dưỡng là những người làm công việc theo dõi chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Yêu cầu phải có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, tốt nghiệp từ các Truong trung cap Y hoặc đại học Y chuyên ngành điều dưỡng.

 

Do đặc tính của công việc thường xuyên làm đêm, bệnh nhân nhiều, áp lực từ bác sĩ… khiến cho nghề điều dưỡng gặp không ít khó khăn vất vả. Đôi khi có những bệnh nhân bị bệnh lâu ngày, bốc mùi, điều dưỡng làm vệ sinh bệnh nhân còn không hài lòng… và còn nhiều những khó khăn mà điều dưỡng phải chịu.

 

"Người thân” khó quên

 

nghề điều dưỡng

 

Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, có nhiều mối quan hệ nảy sinh thân thiết giữa điều dưỡng viên và người bệnh. Đôi khi tình cảm đó trở nên gần gũi thắm thiết như người thân. Để rồi khi tình trạng sức khỏe của những bệnh nhân này yếu đi, thì người điều dưỡng chỉ biết ngậm ngùi, có khi còn cảm thấy oán trách bản thân vì không thể giúp gì cho họ. Chính vì thế mà tiêu chí hàng đầu khi học tập tại khoa điều dưỡng của một Truong trung cap Y nào đó là bạn phải có tinh thần thép, để không bị yếu lòng trước những nỗi đau mất mát.

 

Lau mồ hôi, nở nụ cười

 

Nỗi buồn rồi cũng sẽ qua đi, người điều dưỡng lại quay về với công việc của mình, quan tâm, chăm sóc thăm hỏi động viên người bệnh.

Anh Phạm Xuân Huệ, tốt nghiệp Trường trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội hiện đang là điều dưỡng phòng mổ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết “Công việc của tôi là phụ bác sĩ khi có ca mổ. Thời gian vì vậy cũng rất thất thường. Có khi có ca mổ đêm, phải thức trắng đứng phụ mổ cho bác sĩ mỏi cả chân. Nghề này không giống những nghề khác, dù có mệt cũng không được bỏ về sớm bỏ lại bệnh nhân được".

 

Vô cảm với nỗi đau bệnh nhân

 

Đây cũng là nỗi buồn lớn nhất của người điều dưỡng, vì tính chất nghề nghiệp, càng ngày họ càng sợ cái sự vô cảm với nỗi đau của người bệnh.

Khó khăn tuy nhiều nhưng bạn cũng đừng bi quan với nghề điều dưỡng, bởi nếu hỏi điều dưỡng viên họ có muốn bỏ nghề không thì câu trả lời nhận được chắc chắn là không. Hoặc có bỏ rồi cũng sẽ quay lại. Bởi tình yêu nghề yêu công việc chăm sóc sức khỏe cho người khác nó đã ngấm vào máu của họ rồi. Còn bạn thì sao, nếu có đam mê và hứng thú với nghề này, ngay lúc này bạn có thể đăng kí học vào Truong trung cap Y chất lượng nào đó để trở thành điều dưỡng viên trong tương lai.

Xem thêm trường trung cấp y khoa pasteur năm nay, thông tin tuyển sinh trung cấp y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang