Loading...Ngành Y tế Việt Nam được WHO đánh giá cao

Ngành Y tế Việt Nam được WHO đánh giá cao

Cập nhật : 2015-05-08 Lượt xem : 908 Cỡ chữ
Ngành Y tế Việt Nam được WHO đánh giá cao

Hội nghị lần thứ 63 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai, hội nghị này mỗi năm được tổ chức mỗi năm một lần. Đây cũng là dịp để Việt Nam tăng cường hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới trong lĩnh vực y tế.

Việc Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức diễn đàn y tế quốc tế lớn nhất trong khu vực thể hiện sự tin tưởng, đánh giá cao của WHO đối với quốc gia chủ nhà. Nhiều Mục tiêu Thiên niên kỷ về y tế của Việt Nam đã hoàn thành trước thời hạn như giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, phòng chống HIV/AIDS.

Ngoài ra, WHO Tây Thái Bình Dương công nhận Việt Nam thanh toán được bệnh bại liệt, loại trừ được uốn ván sơ sinh và bệnh sởi. Năm 2003, Việt Nam được WHO công nhận là nước đầu tiên trên thế giới khống chế thành công dịch bệnh SARS. Bạn bè quốc tế đã công nhận sự tiến bộ vượt bậc của Việt Nam trong ngành y tế với việc tiếp cận các tiến bộ kỹ thuật cao như ghép tạng, mổ nội soi, phòng chống dịch bệnh mới nổi như H1N1, cúm gia cầm…

 

y tế

Bà Trần Thị Giáng Hương - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Y tế) - nói: “Hội nghị WHO lần thứ 63 là cơ hội để Việt Nam tăng cường hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới, tạo cơ hội để Việt Nam trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm của các nước trong việc giải quyết các vấn đề y tế”.

Cũng tại buổi họp báo TS. Lưu Thị Hồng - Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, tham gia đoàn đại biểu Việt Nam tại hội nghị - cho biết: Việt Nam đang tiếp tục thực hiện và hướng tới Mục tiêu Thiên niên kỷ về lĩnh vực y tế, trong đó có mục tiêu giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh và mẹ với các mô hình triển khai như: Chăm sóc bà mẹ trẻ sơ sinh liên tục từ cộng đồng,gia đình đến cơ sở y tế; Thẩm định tử vong mẹ; Cô đỡ thôn bản ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Đào tạo kỹ năng đỡ đẻ. So với các quốc gia trong khu vực và các nước Đông Nam Á, theo tài liệu của WHO, tỷ lệ tử vong mẹ trên 100.000 trẻ đẻ sống tại Việt Nam tốt hơn so với Indonesia, Philippines, Myanmar, Campuchia, Lào.

Với tư cách là nước chủ nhà đăng cai hội nghị, Việt Nam sẽ tổ chức hoạt động chuyên môn bên lề nhằm phát động và truyền tải thông điệp hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân với chủ đề “Nỗ lực của Chính phủ Việt Nam hướng tới bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân và cơ hội hợp tác trong khu vực để sớm đạt được thành công”.

Sưu tầm

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang