Loading...Ngành dược đẩy mạnh đào tạo và phát triển dược sĩ lâm sàng

Ngành dược đẩy mạnh đào tạo và phát triển dược sĩ lâm sàng

Cập nhật : 2015-06-01 Lượt xem : 1165 Cỡ chữ
Bạn đang muốn tìm hiểu xem ngành dược sĩ lâm sàng là gì bởi bạn đang rất hứng thú với nó, hãy cùng trung cap y khoa pasteur tìm hiểu sâu hơn về ngành học này nhé

Bộ Y tế luôn đề cao việc tối ưu hóa sử dụng thuốc cho người bệnh, chính vì vậy mà ngành Dược Việt Nam tuyên bố sẽ chú trọng đầu tư đẩy mạnh đào tạo và phát triển dược sĩ lâm sàng.

Dược sĩ lâm sàng là gì?

Họ là những người có kiến thức về y dược, tốt nghiệp từ các trường trung cấp Y dược trên toàn quốc. Họ là người trực tiếp làm việc cùng bác sĩ và các chuyên gia y tế trong kê đơn bốc thuốc cho bệnh nhân, làm sao để đạt hiệu quả tốt nhất trong điều trị. Dược sĩ lâm sàng sẽ trợ giúp bác sĩ trong vấn đề ra quyết định khi kê toa thuốc. Họ làm việc trong môi trường chăm sóc bệnh nhân trực tiếp như bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe hay phòng khám tư nhân…

Dược sĩ lâm sàng

Đẩy mạnh đào tạo và phát triển dược sĩ lâm sàng

Trong chiến lược phát triển ngành dược Việt Nam trên phạm vi quốc gia giai đoạn 2020-2030 của Thủ tướng chính phủ có nêu rõ. Ngành Dược cần chú trọng đẩy mạnh đào tạo và phát triển đội ngũ dược sĩ lâm sàng đạt chuẩn đáp ứng được nhu cầu cấp bách của ngành Dược. Theo đó, mục tiêu phấn đấu tới năm 2020 đạt tỉ lệ 2,5 dượ sĩ/ 1 vạn dân, trong đó có 30% là dược sĩ lâm sàng.

Ngoài ra, đầu tư tổ chức đãi ngộ tốt nhằm thu hút dược sĩ lâm sàng đến với những vùng quê nghèo, nơi có điều kiện khó khăn như hải đảo, miền núi, vùng dân tộc thiểu số, biên giới…

Phân biệt dược sĩ và dược sĩ lâm sàng

Dược sĩ lâm sàng tập trung nhiều đến việc phân tích các loại thuốc,đưa ra cách sử dụng cũng như mô hình sử dụng và nghiên cứu về những tác động của thuốc trên tới bệnh nhân từ đó tư vấn cho bác sĩ. Ngoài ra họ còn phát hiện và ngăn ngừa những tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Những người dược sĩ lâm sàng này họ còn có thể đưa ra quyết định xem liệu loại thuốc nào có thể được phép lưu hành trên thị trường.

Còn người dược sĩ, cũng làm việc với các viên thuốc nhưng chủ yếu từ khâu nghiên cứu tạo ra thuốc cho tới sản xuất và tiêu dùng thuốc.
Ở đâu đào tạo dược sĩ lâm sàng?

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội không chỉ đào tạo dược sĩ mà còn tuyển sinh và giảng dạy bộ môn dược sĩ lâm sàng. Với phương châm giàu về y đức mà giỏi về kĩ năng, trường chúng tôi luôn mang đến một dịch vụ giáo dục hàng đầu cho người học.

Mọi thông tin chi tiêt xin liên hệ www.trungcapykhoa.com.vn hoặc Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696

Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào.

Xem thêm trung cấp dược sĩ năm nay, thông tin tuyển sinh nghanh thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang