Loading...Ngành Điều dưỡng: Những điều thí sinh cần biết trước khi nộp hồ sơ

Ngành Điều dưỡng: Những điều thí sinh cần biết trước khi nộp hồ sơ

Cập nhật : 2018-06-01 Lượt xem : 186 Cỡ chữ

Là chuyên ngành giữ vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, Điều dưỡng đang là ngành học được các bạn trẻ chọn lựa. Đây được đánh giá là ngành học đem lại cơ hội việc làm cao cho sinh viên tốt nghiệp. Để bạn có thể hiểu hơn về ngành học này, bài viết xin chia sẻ những điều thí sinh cần biết trước khi nộp hồ sơ xét tuyển.

Đây là ngành học có nhu cầu nhân lực cao

Hiện nay, ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành có nhu cầu nhân lực cao trong hệ thống ngành Y dược. Đây cũng là xu thế chung của ngành y tế hiện nay.

Thực tế, xã hội ngày càng phát triển ,nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao dẫn đến nhu cầu nguồn nhân lực ngành y dược ngày càng lớn. Bên cạnh đó, sự phát triển của hệ thống bệnh viện cũng như những cơ sở y tế tư nhân cũng dẫn đến nhu cầu lớn về ngành. Bên cạnh đó, không giống như những chuyên ngành Y dược khác, mỗi bộ phận sẽ có những nhân lực có chuyên ngành riêng thì đối với điều dưỡng viên thì phòng nào, khoa nào cũng cần phải có.  Điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực chuyên ngành điều dưỡng rất cao, gấp nhiều lần so với những chuyên ngành khác.

Ngành Điều dưỡng- học gì?

Có lẽ đây là mối quan tâm của đa số sinh viên khi xác định theo học ngành học này. Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực ngành  y tế của khối ngành Y dược. Nhiệm vụ của những Điều dưỡng viên là bảo vệ, chăm sóc và theo dõi sức khỏe bệnh nhân trong quá trình điều trị. Ngoài ra, những Điều dưỡng viên cũng phải vận dụng quy trình điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu người bệnh và những vấn đề liên quan đến việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh.

Với nhiệm vụ trên, mỗi Điều dưỡng viên cần được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Theo chia sẻ của Giảng viên khoa Điều dưỡng của trường Cao đẳng Dược: Những sinh viên theo học Cao đẳng điều dưỡng sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, sức khỏe và điều dưỡng. Bên cạnh đó thì sinh viên cũng được trau dồi những kiến thức chuyên môn như khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa..Đồng thời, sinh viên còn được trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như trau dồi phẩm chất nghề để sau khi ra trường có thể có đủ kiến thức cũng như phẩm chất đạo đức để trở thành một điều dưỡng viên giỏi, tâm huyết với nghề.

Vai trò của những Điều dưỡng viên sau khi ra trường

Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng cần đảm bảo những vai trò sau:

+ Vai trò chăm sóc. Sinh viên cần vận dụng quy trình điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân từ việc lập kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra , giao tiếp với người bệnh và những người liên quan đến việc lập kế hoạch chăm sóc người bệnh . Đồng thời, cộng tác với những bên liên quan để có kết quả chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

+ Vai trò quản lý. Điều dưỡng viên là người đề xuất, hướng dẫn những cán bộ y tế khác trong việc chăm sóc người bệnh một cách phù hợp cũng như vận dụng những kỹ năng chuyên ngành để điều trị hiệu quả cho bệnh nhân của mình.

+ Vai trò giáo dục. Người Điều dưỡng cũng kết hợp với những bộ phận khác, thực hiện công tác giáo dục sức khỏe cho mọi người, đồng thời hướng dẫn về mặt kiến thức và kỹ năng cho thực tập viên.

+ Vai trò nghiên cứu: Ngoài ra, những Điều dưỡng viên còn giữ vai trò nghiên cứu bằng việc thực hiện và đóng góp những công trình để nâng cao kiến thức cho ngành.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang