Loading...Nếu học cao đẳng Điều Dưỡng thì cần có những điều kiện gì

Nếu học cao đẳng Điều Dưỡng thì cần có những điều kiện gì

Cập nhật : 2018-06-02 Lượt xem : 210 Cỡ chữ
Em vừa rồi dự định đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM nhưng không được biết để đăng ký ứng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng cần phải có điều kiện gì?​

Với tiềm năng phát triển như hiện nay, nghề Điều dưỡng đang từng bước khẳng định được tầm quan trọng của mình trong lĩnh vực Y tế ngày nay, chính vì nguyên nhân này đã thu hút khá nhiều bạn trẻ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng để có thể tìm cho mình một cơ hội việc hành nghề tốt hơn, thu nhập cũng hấp dẫn hơn nhiều. Vậy muốn học Cao đẳng Điều dưỡng cần phải đáp ứng được các yêu cầu gì?

Điều kiện ứng tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Từ năm 2017, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền giám sát của Bộ GD­ĐT Lao động TB&XH, chính Vì vậy các thí sinh muốn học Cao đẳng Điều dưỡng HCM cũng phải đáp ứng được những điều kiện theo đúng quy định của Bộ đưa ra. quy định tuyển sinh năm 2017 đã bỏ quy định về Điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà thay vào đó là quy định chung mà phải đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh muốn đăng ký ứng tuyển vào các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM hay những tỉnh thành khác thì cần đáp ứng được điều kiện tiên quyết là tốt nghiệp cấp 3.

Một trong số những cơ sở dạy học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 tại TP.HCM đó là Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch. Trong năm nay nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét học bạ Trung học phổ thông hoặc xét điểm thi THPT quốc gia năm 2018 với điều kiện xét tuyển là tốt nghiệp THPT. Thí sinh phải đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. nhà trường tuyển sinh phạm vi trên Cả Nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. các thí sinh phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu vai trò hình sự.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM

Các thí sinh học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ phải trải qua quy trình đào tạo trong vòng 2,5 năm. Khi học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được trang bị các thông tin liên quan tới chuyên ngành Điều dưỡng, sau khi rời ghế trường sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép học liên thông lên Đại học Điều dưỡng căn cứ quy chế nếu có nhu cầu học lên cao.

Đối tượng nào được đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng?

Để có thể vào được Đại học Y đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng không thể đơn giản bởi Điểm sàn Đại học lĩnh vực Y Dược thường rất cao, mặt khác tỉ lệ chọi giữa các thí sinh cũng rất cao. Chính Vậy cho nên, để có thể giảm bớt gánh nặng thi cử cũng như áp lực điểm số, thí sinh có thể Chọn lựa học Cao đẳng với mức Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng thấp hơn, phù hợp với số đông thí sinh.

Trong năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo quy định mới của Bộ Lao động TB&XH, dựa đó các thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng phải đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp Trung học phổ thông. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện này, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại trung tâm của nhà trường. 

==>> Xem thêm: thông tin tuyển sinh cao đẳng hộ sinh tại Hồ Chí Minh

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang