Loading...Nên chọn ngành Y học cổ truyền hay Y sĩ đa khoa để theo học

Nên chọn ngành Y học cổ truyền hay Y sĩ đa khoa để theo học

Cập nhật : 2015-06-08 Lượt xem : 3072 Cỡ chữ
Y sĩ đa khoa hay y học cổ truyền đang là ngành học được nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn khi theo học tại các trường trung cấp y dược tại Hà nội.

Nhiều bạn học sinh có ý định theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội nhưng lại phân vân không biết nên lựa chọn Y học cổ truyền (YHCT) hay Y sĩ đa khoa để theo học. Trong bài viết này tôi sẽ phân tích rõ hơn cho các bạn hiểu về YHCT và Y sĩ đa khoa.

Điểm chung giữa 2 ngành

Dù là Y học cổ truyền hay Y sĩ đa khoa thì mục đích đều là chữa bệnh cứu người. Các sinh viên theo học 2 ngày này sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đều có thể xin vào làm tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh nhà nước hoặc tư nhân… Ngày nay tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế, việc phối hợp các phương pháp điều trị giữa đông y và tây y ngày càng trở nên hiệu quả.

Thời gian học tập như nhau. Sau khi ra trường Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội sẽ cấp bằng Trung cấp chính quy cho cả 2 chuyên ngành. Cả 2 chuyên ngành này đều có hệ liên thông lên trình độ cao đẳng, đại học.

 

y sĩ đa khoa

 

Điểm khác nhau giữa Y học cổ truyền và Y sĩ đa khoa

1.Định nghĩa:

Y học cổ truyền là ngành đào tạo ra các bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền, sử dụng các phương pháp từ nền Y học truyền thống và các sản phẩm đông dược để chữa trị bệnh.

Y sĩ đa khoa là ngành đào tạo ra các Y sĩ đa khoa, sử dụng các phương pháp của Y học hiện đại trong khám và điều trị cho bệnh nhân

·         Cơ hội việc làm hấp dẫn từ nghề y sĩ đa khoa

2.Chương trình học

YHCT: ngoài các kiến thức về Y học hiện đại, các bạn khi theo học ngành này sẽ phải học các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như dược lâm sàng, thực vật dược, dược học cổ truyền, bào chế thuốc đông dược, chế biến dược liệu, vật lí trị liệu, châm cứu, bằng phương pháp YHCT chữa trị các bệnh học về khoa Nhi, Sản, bệnh học kết hợp nội khoa, ngoại khoa…

Y sĩ YHCT yêu cầu phải có kiến thức cơ bản của Y sĩ đa khoa cộng thêm kiến thức chuyên sâu về YHCT. Chính vì thế mà chương trình học của Y sĩ Y học cổ truyền nặng hơn so với Y sĩ đa khoa. Lượng các môn học gần như gấp đôi. Trong năm đầu tiên, Y sĩ YHCT sẽ phải học các môn cơ sở ngành của Y sĩ đa khoa như bệnh y học hiện đại, giải phẫu sinh lí…Sang năm thứ 2 sẽ học các môn chuyên ngành YHCT.

Y sĩ đa khoa: Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đào tạo YSĐK về các môn học liên quan đến Y học hiện đại như các kiến thức cơ bản về  giải phẫu, sinh lý, dược lý, kí sinh trùng, dinh dưỡng,  kĩ thuật điều dưỡng, vệ sinh phòng bệnh… Các kiến thức chuyên sâu như bệnh nội ngoại khoa, sức khỏe sinh sản, sức khỏe trẻ em, y tế công cộng, bệnh chuyên khoa, phục hồi chức năng…

Hi vọng với một vài phân tích cơ bản trên, các bạn có thể lựa chọn ra cho mình một chuyên ngành phù hợp khi theo học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Hồ sơ đăng kí xin gửi về:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
 
Xem thêm trung cấp điều dưỡng tuyển sinh năm nay, thông tin tuyển sinh cao đẳng dược năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang