Loading...Mất bao lâu để học xong chương trình dược sĩ trung cấp chính quy?

Mất bao lâu để học xong chương trình dược sĩ trung cấp chính quy?

Cập nhật : 2015-05-29 Lượt xem : 3097 Cỡ chữ
Mất bao lâu để học xong chương trình dược sĩ trung cấp chính quy đây là câu hỏi mà các bạn sinh viên muốn theo học trung cấp y dược thường thắc mắc

Tuần vừa rồi, trên trang web của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, đã nhận được phản hồi từ một số bạn học sinh về câu hỏi “Mất bao lâu để học xong chương trình dược sĩ trung cấp chính quy?” và nhờ nhà trường tư vấn.

Thưa các bạn, để học xong chương trình dược sĩ trung cấp chính quy, tối thiểu mất 10 tháng học, và tối đa là 3 năm học, điều này tùy theo vào chương trình mà bạn lựa chọn học.

Nhà trường có xây dựng hệ thống các lớp dược sĩ phân theo trình độ đầu vào như sau:

·         Hệ đầu vào là học sinh tốt nghiệp lớp 9: thời gian học tập là 3 năm. Do trong quá trình học, các bạn sẽ phải mất 1 năm để học về bổ túc văn hóa trung học phổ thông, theo quy định mà bộ giáo dục yêu cầu.

·         Hệ đầu vào là học sinh hoàn thành xong chương trình lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp cấp 3, thời gian học là 2 năm cộng thêm 3 tháng học văn hóa.

·         Hệ đầu vào là học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì thời gian học tập là 2 năm.

·         Hệ đầu vào là sinh viên đã tốt nghiệp các trường trung cấp chuyên nghiêp, cao đẳng hay đại học mọi lĩnh vực thì thời gian đào tạo sẽ là 1 năm.

·         Hệ đầu vào là sinh viên các trường trung cấp y mà muốn chuyển đổi ngành thời gian đào tạo chỉ 10 tháng.

Thời gian đào tạo ngắn như vậy là vì các bạn đã tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp sẽ không phải học các môn đại cương, được chuyển đổi từ bảng điểm, nên chỉ phải học các môn chuyên ngành dược. 2 hệ này được gọi là hệ văn bằng 2 Trung cấp dược sĩ.

Sau khi học xong trung cấp dược sĩ, các bạn có thể thi liên thông lên đại học dược theo tiêu chuẩn mà bộ giáo dục quy định.

Nếu bài viết này chưa giúp bạn thỏa mãn mọi thắc mắc liên hệ: Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696  chúng tôi sẽ hồi đáp bạn nhanh nhất có thể.

 Xem thêm: nghành thú y|văn bằng 2 trung cấp dược

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang