Loading...Lý do bạn nên thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân

Lý do bạn nên thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân

Cập nhật : 2015-05-22 Lượt xem : 1508 Cỡ chữ
Vùng an toàn của bạn là ở đâu và Lý do bạn nên thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân

Trong chúng ta, ai cũng có một “vùng an toàn” cho riêng mình. Nơi mà bạn cảm thấy luôn an toàn trong mọi hoàn cảnh. Và rồi bạn ở lì trong cái vùng ấy, bạn không muốn bước ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh nó mới mẻ và thú vị như thế nào. Nếu bạn đang là một người như thế thì bạn đã sai lầm. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội dành cho bạn một lời khuyên chân thành, hãy thoát khỏi “vùng an toàn” của bản thân. Sau đây tôi sẽ chứng minh cho bạn những điều tôi nói là chính xác.

Đối với tôi “vùng an toàn” nhất chính là gia đình. Tôi cũng đã từng như bạn, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, mọi thứ tôi làm đều theo sự sắp đặt từ gia đình. Thực ra như vậy cũng tốt,  tôi cảm thấy rất nhàn hạ, nhưng tôi luôn thấy nó tẻ nhạt. Và rồi tôi nghĩ rằng sống là để trải nghiệm, vậy sao mình không tự làm mọi thứ mình muốn. Đã đến lúc mình cần phải lột xác, thay đổi suy nghĩ.

vùng an toàn

Đối mặt với nỗi sợ hãi

Người ta nói rằng, nỗi sợ lớn nhất chính là bản thân mình. Nếu mình không vượt qua được chính mình thì sẽ chẳng thể làm được gì cả. Bạn sợ hãi về nhiều thứ, tự ti về ngoại hình, sợ không biết phải làm thế nào, sợ không có người chia sẻ…. sợ đủ thứ. Và cách tốt nhất Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đưa ra cho bạn đó là phải đối mặt với nó. Chỉ có đối mặt với nó thì bạn mới có thể giải quyết được vấn đề. Bạn hãy nghĩ rằng, bạn có thể làm được tất cả một mình. Tự khích lệ bản thân là điều tôi muốn bạn làm ngay bây giờ.

Tìm đến với điều mới lạ

Bạn cứ theo đuổi mãi một kiểu tóc, hay một lối ăn mặc, hay bạn nghĩ nó an toàn với bạn. Tại sao bạn không làm mới mình, tìm đến với những thứ mới lạ xem sao. Một kiểu tóc mới sẽ làm bạn đỡ nhàm chán hơn đấy, và biết đâu nó lại hợp với bạn. Chưa thử thì làm sao biết được.

Nhớ về những kí ức tốt đẹp

Chúng ta luôn bị ám ảnh bởi nhức cảm xúc, sự kiện không mấy tốt đẹp trong quá khứ. Nó khiến bạn bị tổn thương và sợ hãi mà quên đi mất những thành công, những kí ức ngọt ngào, hay những lúc cảm xúc thăng hoa. Theo tôi, bạn nên vứt bỏ những nỗi ám ảnh hay sự thận trọng quá mức cần thiết đó qua một bên, để luôn giữ cho mình một trạng thái cân bằng.

Mở rộng quan hệ

Hãy ra bước ra ngoài, kết bạn với nhiều người, bạn sẽ thấy giao tiếp rất thú vị đấy.

Vừa rồi Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã cung cấp cho bạn thêm một kĩ năng sống hữu ích, hi vọng bạn sẽ biết cách để thoát khỏi cái “vùng an toàn” của mình.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang