Loading...Làm thế nào để trở thành một Y sĩ giỏi ?

Làm thế nào để trở thành một Y sĩ giỏi ?

Cập nhật : 2015-06-08 Lượt xem : 1513 Cỡ chữ
Tuyển sinh trung cấp y khoa năm 2015 các ngành y sĩ,dược sĩ,...đào tạo đầu ra các khóa sinh viên giỏi có khả năng ứng dụng thực tế cao.

Có rất nhiều bạn ngay khi còn đi học đã xác định cho mình tương lai sẽ trở thành một Y sĩ. Họ học tập phấn đấu không ngừng để đạt được ước mơ của mình. Nhưng làm thế nào để trở thành một Y sĩ giỏi thì không phải là điều ai cũng biết.

·         Giải đáp lý do vì sao y sĩ đa khoa đang trở thành ngành hót hiện nay

1.      Trở thành Y sĩ

Muốn trở thành Y sĩ giỏi, trước hết bạn phải là một Y sĩ đã. Để làm được điều này, bạn phải đăng kí học tại các trường Trung cấp Y dược Hà nội chuyên đào tạo về Y sĩ chất lượng như Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, Trường Trung cấp Y tế Hà Nội… Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, bạn sẽ được nhà trường cấp bằng tốt nghiệp chính quy và Bộ Y tế cấp cho bạn chứng chỉ hành nghề Y sĩ. Và khi đó bạn có thể làm việc như một Y sĩ tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

2.      Giỏi về chuyên môn

Chuyên môn trong ngành Y là hết sức quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến việc bạn làm việc có tốt hay không. Chính vì thế để trở thành Y sĩ giỏi điều kiện tiên quyết là bạn phải có kiến thức chuyên môn chắc chắn, am hiểu về Y khoa và các bệnh học thông thường.

3.      Giỏi về kĩ năng

Y sĩ là những người làm việc và hỗ trợ bác sĩ về các công việc tại phòng mạch hoặc điều trị. Khối lượng công việc khá nhiều do đó để có thể làm tốt, họ cần phải giỏi về các kĩ năng sau:

a.Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân

Đây là kĩ năng cơ bản nhất của người Y sĩ. Họ thường xuyên phải tiếp xúc với người bệnh ở mọi lứa tuổi và giới tính, do đó để có thể tiếp cận được với người bệnh dễ dàng, người Y sĩ cần phải có khả năng giao tiếp tốt, đồng thời biết cách xây dựng niềm tin với bệnh nhân. Từ đó tăng thêm sự gần gũi, sẻ chia giữa người bệnh và Y sĩ, hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 

b.Kỹ năng giải phẫu

Y sĩ là người chịu trách nhiệm về kiểm tra cơ bản và chuẩn bị công việc cho bác sĩ. Vì vậy Y sĩ phải hiểu rõ về cơ thể người, có kiến thức am hiểu về hệ thống thần kinh, hô hấp, sinh sản, tiết niệu, tim mạch và tiêu hóa để khi xảy ra những biến chứng bất thường trên cơ thể bệnh nhân, Y sĩ có thể xác định được vị trí cơ thể bị ảnh hưởng để báo lại cho bác sĩ điều trị.

c.Kỹ năng hành chánh

Y sĩ có thể tham gia làm các công việc hành chính tại các cơ sở Y tế như trả lời điện thoại, giải đáp thắc mắc của người bệnh, làm các thủ tục bảo hiểm, đặt các công cụ y tế cần thiết, ghi chép sổ sách… Vậy nên để trở thành Y sĩ giỏi, ngoài kiến thức chuyên môn, người y sĩ còn phải có các kĩ năng cần thiết về hành chính.

d.Kỹ năng trong  phòng thí nghiệm

Trong trường hợp các cở sở điều trị nhỏ, không gửi mẫu xét nghiệm đến các phòng thí nghiệm lớn thì người Y sĩ sẽ chịu trách nhiệm làm việc trong phòng thí nghiệm. Họ sẽ là người kiểm tra thị lực, phân tích nước tiểu và các mẫu bệnh phẩm khác. Ngoài ra Y sĩ sẽ được yêu cầu chuẩn bị mẫu bệnh phẩm nếu tại cơ sở không tiến hành kiểm tra được.

4.Yêu ngành, yêu nghề

Chỉ khi làm việc với đam mê, sự yêu thích thì bạn mới có thể cống hiến hết mình và đạt tới thành công được. Vì vậy mà để trở thành Y sĩ giỏi bạn cần phải có cái tâm với nghề, tận tụy với nó như chính bản thân mình vậy.

Nơi đào tạo Y sĩ giỏi

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là địa chỉ đào tạo Y sĩ giỏi với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên lành nghề. Nhà trường bên cạnh việc đào tạo kĩ năng nghiệp vụ còn đào tạo cho những Y sĩ tương lai về mặt đạo đức, y đức. Hồ sơ xin gửi về địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
 
Xem thêm tuyển sinh trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh Liên thông cao đẳng dược năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang