Loading...Kĩ thuật viên hình ảnh y học có dành cho con gái?

Kĩ thuật viên hình ảnh y học có dành cho con gái?

Cập nhật : 2015-05-29 Lượt xem : 2397 Cỡ chữ
Kĩ thuật viên hình ảnh y học là ngành như thế nào , liệu nó có phù hợp với các sinh viên nữ.Địa chỉ trường trung cấp y tại hà nội đào tạo ky thuat vien hinh anh y hoc tốt nhất ở đâu ?

 

Khi bạn đến bệnh viện, điều bạn thấy là đa phần các kĩ thuật viên hình ảnh y học là con trai. Vậy phải chăng ngành học này không dành cho con gái? Câu trả lời là không. Vì vẫn có những bạn nữ theo học ngành này mà còn có cơ hội việc làm cao hơn con trai.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội vẫn tiến hành tuyển sinh ngành kĩ thuật viên hình ảnh y học năm 2015 với cả nam và nữ.

Thực tế cũng thấy rằng, vì tính đặc thù trong ngành, phải tiếp xúc với môi trường làm việc đặc biệt, nên khi tuyển sinh nhiều trường cũng hạn chế số lượng thí sinh nữ. Các bạn nữ sẽ chỉ được chọn một vài chuyên ngành mà khi làm việc không ảnh hưởng đến sức khỏe.

kỹ thuật viên hình ảnh y học

Một số khác lại cho rằng, bộ môn kĩ thuật hình ảnh này nó mang tính kĩ thuật, khô khan nên không phù hợp với con gái. Nhưng theo điều tra khảo sát tâm lý bệnh nhân, thì họ lại khá có cảm tình với những kĩ thuật viên nữ hơn, vì một số vấn đề trong chụp và chẩn đoán hình ảnh mang tính tế nhị. Như chụp vú, chụp buồng trứng, chụp cổ tử cung, siêu âm….

Vì vậy mà mỗi năm khi các trường trung cấp y tế Hà Nội cho ra trường các lớp sinh viên kĩ thuật hình ảnh y học, lượng sinh viên nữ rất khan hiếm, có thể nói là đếm trên đầu ngón tay. Khi đó họ lại trở thành đối tượng săn đón việc làm của các cơ sở y tế trên cả nước.

Bây giờ và trong tương lai, ngành y tế sẽ ngày càng trọng dụng các kĩ thuật viên hình ảnh nữ, vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu học tập, thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn tuyển sinh miễn phí.

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696
 

Xem thêm cao đẳng y điều dưỡng năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang