Loading...Khi con gái học Trung cấp Y

Khi con gái học Trung cấp Y

Cập nhật : 2015-07-16 Lượt xem : 936 Cỡ chữ
Công việc áp lực, vất vả nhưng tỉ lệ nữ sinh theo học tại các Trường trung cấp Y cũng không hề nhỏ, khi con gái học ngành Y thì sẽ như thế nào....

 

Những người làm trong ngành Y không chỉ yêu cầu về trí lực mà còn phải có một thể lực vững vàng để đủ sức chống lại với hàng ngàn căn bệnh, giành giật lại sự sống cho người bệnh. Công việc áp lực, vất vả nhưng tỉ lệ nữ sinh theo học tại các Trường trung cấp Y cũng không hề nhỏ. 

 

Con gái học Trung cấp Y không hề ít

 

Đặc thù của ngành này là rất vất vả dù bạn làm ở vị trí nào, hơn nữa một khi đã làm trong ngành Y tức là bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro nghề nghiệp. Dù đặc thù là vậy nhưng theo số liệu thông kê của các Trường trung cấp Y cho thấy có khoảng 30 đến 35% tỷ lệ nữ theo học ngành Y.

 

Xuất phát từ công việc của bác sĩ vô cùng vất vả và căng thẳng hơn các vị trí như Y sĩ, điều dưỡng, y tá, nhân viên hành chính… do vậy mà các chuyên ngành này trở nên hấp dẫn hơn cả với những bạn nữ. Cộng thêm điểm vào trường đại học Y thì cao ngất ngưởng, còn các Truong trung cap Y lại chỉ tiến hành xét tuyển đầu vào, tạo điều kiện học tập cho nhiều bạn có học lực bình thường.

 

xem thêm: thông tin tuyển sinh trung cấp Y 2015

 

 Khi con gái học Trung cấp Y

 

khi con gái học Trung cấp Y

 

Theo học tại các Trường trung cấp Y Hà Nội sẽ rèn luyện cho con gái sự bản lĩnh, mạnh mẽ và nhiều kĩ năng cần thiết khác mà khi học ở một trường nào khác sẽ không có. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi từ một cô gái yếu ớt hay sợ hãi côn trùng, hay hét toáng lên khi gặp máu….sẽ trở nên hoàn toàn khác. Được rèn luyện trong môi trường Y, những cô gái dù mỏng manh đến đâu cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập với việc trực đêm, ngồi trong nhà xác bệnh viên, hay mần mò vào xác chết…

Không chỉ có vậy, chính những tình huống khẩn cấp lại là lúc để các cô gái thể hiện sự bình tĩnh và bản lĩnh đương đầu khó khăn, để nhanh chóng cứu chữa cho bệnh nhân an toàn nhất có thể.

 

Hơn nữa học trong Truong trung cap Y sẽ giúp các cô gái trở nên chu đáo hơn, bởi xuất phát từ chính công việc phải thường xuyên chăm sóc cho người khác, nên họ cũng là người luôn biết cách chăm sóc chính mình. Vì vậy mà người thân sẽ không còn phải lo lắng hay nhắc nhở mỗi khi con gái ốm nữa hơn ai hết ai chính họ là những người hiểu được sức khỏe như thế nào. 

 

Với bản năng khéo léo, cần mẫn, chăm chỉ có sức chịu đựng cao cũng như khả năng thấu hiểu và đồng cảm của con gái dễ dàng hơn con trai. Do đó mà khi con gái học ngành y  sẽ có nhiều lợi thế cũng như sự phù hợp hơn cả.

Xem thêm liên thông cao đẳng dược hà nội năm nay, thông tin tuyển sinh cao dang duoc năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang