Loading...Hưởng ứng phong trào “người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt”

Hưởng ứng phong trào “người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt”

Cập nhật : 2015-05-22 Lượt xem : 673 Cỡ chữ
Hiện nay tỷ lệ dùng thuốc việt tại các bệnh viện tuyến huyện, tuyến thành phố ra sao, người Việt nên hưởng ứng dùng thuốc Việt nhằm thúc đẩy ngành dược Việt nam

Để bảo vệ và thúc đẩy phát triển ngành Dược Việt Nam, Hội liên hiệp các doanh nghiệp sản xuất và phân phối Dược phẩm tại Việt Nam gọi tắt Hội doanh nghiệp Dược, đã phát động phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng thuốc Việt Nam. Là một trong số các trương Trung cấp Y tế đào tạo về ngành Dược, trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thể hiện quan điểm rất ủng hộ chiến dịch này.

Đề án được phát động với 5 mục tiêu sau:

-          Hỗ trợ thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất, phân phối kinh doanh dược, các sản phẩm y tế…khuyến khích ưu tiên sử dụng thuốc Việt Nam

-          Phấn đấu đến năm 2020 tăng tỉ lệ sử dụng thuốc nội từ 2-5% trên tổng số tiền mua thuốc.

người việt dùng thuốc việt

Tăng từ 5 – 10% tỉ lệ kê đơn cấp thuốc nội cho bệnh nhân điều trị ngoại trú.

-          Tất cả các cơ sở sản xuất thuốc tân dược trong nước phải đạt tiêu chuẩn GPS và sử dụng bao bì đạt chuẩn GMP. Ngoài ra, gia tăng đầu tư kinh phí cho truyền thông thuốc sản xuất trong nước, phấn đấu đạt 70% nhu cầu sử dụng. Mục tiêu xuất khẩu thuốc tăng từ 5-10% so với năm trước.

-          Thay đổi thói quen, thị hiếu của người dùng thuốc. Cho người dân thấy chất lượng, hiệu quả thuốc nội không kém gì so với thuốc ngoại mà chi phí lại rẻ hơn nhiều. Đồng thời tiêu thụ thuốc trong nước sẽ góp phần phát triển kinh tế nước nhà, đóng góp vào GNP và GDP cả nước.

-          Tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia hưởng ứng phong trào người Việt ưu tiên dùng thuốc Việt, tạo ra chuyển biến trong nhận thức cộng đồng về thuốc nội, thể hiện tình yêu nước, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.

Để góp phần thực hiện được đề án này một trong các trường trung cấp y tế hà nội là Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội đã ra sức tuyên truyền giảng dạy, kêu gọi các em sinh viên theo định hướng của đề án. Truyền đạt tư tưởng, ý nghĩa của đề án tới các gia đình và cộng đồng xã hội. Hơn hết tất cả các thầy cô và sinh viên trong trường sẽ ưu tiên dùng thuốc Việt Nam trong các trường hợp cần thiết.

Về cơ bản, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội thiết nghĩ Bộ Y tế cần phải đưa ra một kế hoạch thực hiện cụ thể chi tiết cùng với các chế tài đặc biệt cho các cơ sở khám chữa bệnh. Vì chính các bác sĩ điều trị là những người kê đơn, lựa chọn loại thuốc. Bác sĩ sẽ cân nhắc dùng thuốc nội có cùng chức năng và chất lượng để thay thế thuốc ngoại nhưng phải đảm bảo chữa trị chính xác khỏi bệnh. Bên cạnh đó cần phải có một chính sách quốc gia xuyên suốt và nhất quán thì mới có thể phát triển toàn diện đề án này.

xem thêm : cơ hội nghề nghiệp từ ngành dược sĩ

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang