Loading...Học Trung cấp y dược dễ có việc làm hơn các ngành nghề khác

Học Trung cấp y dược dễ có việc làm hơn các ngành nghề khác

Cập nhật : 2015-06-15 Lượt xem : 1183 Cỡ chữ
Các trường Trung cấp Y dược tại Hà Nội hiện nay đang có rất nhiều sinh viên theo học,đặc biệt là các khoa y tế,dược sĩ,kỹ thuật viên xét nghiệm...

Hiện nay ngày càng có nhiều người lựa chọn theo học tại các Trường Trung cấp Y dược Hà Nội. Không chỉ các bạn học sinh mới tốt nghiệp THCS hay THPT mà còn cả những bạn sinh viên đã có trong tay các tấm bằng đại học, cao đẳng. Nhưng tại sao lại như vậy? Bởi vì học Trung cấp Y dược ra trường dễ có việc làm hơn một số ngành nghề khác.

·         Trung cấp dược đào tạo dược sĩ ra trường làm những việc gì?

Thật vậy, có nhiều nguyên nhân khiến cho khối ngành Y dược luôn  giữ được vị trí dẫn đầu của mình.

Số trường đào tạo không nhiều

Do tính đặc thù của ngành nên số lượng các trường đạo tạo về Y dược khá hạn chế. Thêm nữa bộ GD và Bộ Y tế cũng giới hạn về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường Đại học , cao đẳng và Trung cấp Y dược nên số lượng sinh viên đào tạo không đủ đáp ứng được nhu cầu thực tế. Chính vì vậy dẫn đến thiếu hụt lượng cán bộ Y tế tại các bệnh viện, phòng khám…Nên số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp các Trường Trung cấp Y tế Hà Nội… ra trường rất dễ có việc làm.

 

 

Thiếu hụt cán bộ Y tế

Theo các con số thống kê về Y tế Việt Nam thì số lượng cán bộ Y tế trên 1 vạn dân còn rất thấp so với các nước trong khu vực, và thấp hơn rất nhiều lần so với các nước phát triển. Không chỉ riêng Việt Nam mà các nước phát triển cũng đang thiếu hụt lượng lớn các Y sĩ điều dưỡng. Nhiều nước đã có các chính sách mở cửa về nhập cư và thu hút với những lao động trong ngành Y tế  đến từ các nước khác. Do đó mà các bạn sinh viên tốt nghiệp từ các Trường Trung cấp Y dược Hà Nội… ngoài cơ hội việc làm trong nước còn có thể đi làm tại nước ngoài.

Ngành Y dược ngày càng phát triển

Bên cạnh các bệnh viện nhà nước, ngày càng có nhiều các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực Y tế. Từ đó xây dựng nên các bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân chất lượng đòi hỏi lực lượng lớn về đội ngũ cán bộ y sĩ, bác sĩ phục vụ tại những cơ sở này. Nó mở ra rất nhiều cơ hội mới cho các bạn có đam mê với ngành Y dược.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao

Cuộc sống con người ngày càng được nâng cao và cải thiện. Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng ngày một tăng lên. Thêm nữa xuất hiện ngày càng nhiều các loại bệnh mới và nguy hiểm. Chính vì vậy mà nhu cầu về đội ngũ cán bộ Y tế tốt nghiệp từ các trường Trung cấp Y dược và Đại học Y dược cũng ngày một gia tăng. 

Đào tạo Trung cấp Y dược ở đâu?

Đào tạo Trung cấp Y dược phải được Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Ngay nay có rất nhiều các trường tuyển sinh và  đào tạo đại trà không chất lượng, vì vậy mà sinh viên ra trường có chuyên môn và nghiệp vụ kém, dẫn đến khó xin việc. Nên trước khi theo học bạn nên cân nhắc kĩ và chọn trường cho phù hợp.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là trường uy tín hàng đầu trong giảng dạy lĩnh vực Y dược. Qua nhiều năm nhà trường đã chứng minh được lợi thế của mình qua số lượng sinh viên ra trường kiếm được viêc làm trên 80%. Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696

Xem thêm văn bằng 2 trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang