Loading...Học Trung cấp Y dược chưa bao giờ là muộn

Học Trung cấp Y dược chưa bao giờ là muộn

Cập nhật : 2015-06-26 Lượt xem : 2020 Cỡ chữ
Trong khi nhiều người chê bai thì không ít cử nhân thạc sĩ ngày ngày vẫn lên giảng đường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để theo học, đối với họ chưa bao giờ là muộn

 

Trong khi nhiều bạn học sinh “chê bai” việc học Trung cấp thì lại có không ít người mặc dù đã có trong tay những tấm bằng cử nhân, kĩ sư, thạc sĩ vẫn ngày ngày lên giảng đường Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội để theo học. Đối với họ học trung cấp Y dược chưa bao giờ là muộn.

 

Chưa bao giờ muộn

 

Tốt nghiệp Trường đại học Y Hải phòng năm 1995 bác sĩ Tô Tiến Thành hiện đang làm việc tại một phòng khám đa khoa quận Hoàng Mai gần 1 năm nay vẫn đều đặn tới Trường Trung cap Y khoa Pasteur Hà Nội để theo học chuyên ngành Dược. Ban ngày đi làm, tối về lại tất bật với giờ học trên lớp. Bác là người có thể nói là nhiều tuổi nhất trong lớp học. Bác cho biết “Khi mình học Y cũng được học về Dược nhưng nó chỉ như cưỡi ngựa xem hoa thôi. Gia đình mình có truyền thống theo Y học cổ truyền nhưng mình lại thích Tây Y, nên giờ mình làm bác sĩ đa khoa. Qua quá trình làm việc mình thấy cần phải bổ sung thêm kiến thức về dược, thì mới có thể làm tốt được, cái nghề này kiến thức càng rộng càng tốt cho việc điều trị mà.”

 

Kém bác Thành vài tuổi, chị H – giảng viên trường đại học tại Hà Nội cũng đang theo học tại lớp Y sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Nội. Cô có bằng thạc sĩ kinh tế, cử nhân tiếng anh và giờ lại học thêm Trung cấp Y. “Lúc đi học Trung cấp Y tôi cũng ngại vì mình cũng nhiều tuổi rồi tuy nhiên đối với tôi thì việc học tập thì không bao giờ là muộn cả, với lại biết thêm về Y dược thì sẽ biết cách tự phòng chống bệnh cho mình và người thân”. Cô vừa nói vừa cười cảm giác rất hứng khởi.

 

Học để có việc làm

 

Trên đây chưa phải là những trường hợp cá biệt. Theo khảo sát của hiệu trưởng nhiều Trường Trung cấp Y Dược Hà Nội thì có rất nhiều cử nhân cao đẳng đại học đang theo học trung cấp. Khi được hỏi lý do thì hầu hết chia sẻ rằng. “Học xong cử nhân đại học ra trường loay hoay mãi mà không xin được việc, qua tìm hiểu thì được biết rằng nhân lực ngành Y tế còn đang thiếu và yếu rất nhiều, vốn đầu óc cũng nhanh nhẹn nên mình quyết định chuyển hướng sang học Trung cấp Y với hi vọng sẽ có việc làm trong tương lai, chứ cứ ngồi chờ cơ hội đến thì không biết đến bao giờ”.

 

Một sinh viên khác của trường lại cho biết “Mình tốt nghiệp chuyên ngành hóa nhưng lúc học thì mình cũng không biết ra trường sẽ làm gì. Đến khi đi làm ngành Dược mình thấy bản thân còn không rõ nhiều vấn đề nên đi học để bổ sung kiến thức”.

 

Theo đuổi đam mê

 

Ai cũng có lý do của riêng mình khi theo học tại những Truong Trung cap Y nhưng tất cả đều có chung một múc đích là bổ sung kiến thức mà khi học ở những bậc cao hơn không có hoặc có nhưng chưa đầy đủ. Có người lại học vì nó gần với chuyên môn của mình nhưng có những người học vì đam mê. Vì nhiều lý do mà đến bây giờ họ mới có thể theo đuổi đam mê của mình được.

 

theo đuổi đam mê Y dược không bao giờ là muộn

 

Mặc dù không còn trẻ như các bạn sinh viên bây giờ, ngày đi làm tối về đi học nhưng chị An khẳng định mình vẫn còn đủ sức để theo đuổi ước mơ khi còn bé của chị. Chị T cho biết khi còn bé chị có ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng khi lớn lên vì điều kiện không cho phép mà chị không thể theo học được. Đến bây giờ khi đã chững tuổi rồi thì chị học Trung cap Y duoc Ha Noi để thực hiện ước mơ thời bé.

 

Không chỉ riêng chị An mà nhiều người sau khi đi làm mới biết mình chọn sai ngành, và giờ phải chọn lại. Có người lại bảo “Bố mẹ tôi chỉ thích con vào đại học chứ không muốn tôi học trung cấp thế là bắt tôi thi vào đại học công lập dù không đủ năng lực. Vậy là phải mất gần 10 năm bây giờ tôi mới có thể thực hiện được đam mê của mình”.

 

“Học học nữa học mãi” việc học không bao giờ là muộn cả. Sống là để trải nghiệm chính vì thế hãy cứ theo đuổi đam mê và sống hết mình với hoài bão đó. Rồi một ngày bạn sẽ thành công. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí tuyển sinh vào Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội. Hãy để chúng tôi chắp cánh cho những ước mơ của bạn.

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 
Xem thêm trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang