Loading...Học sinh từ bỏ đại học để chọn học trung cấp Y

Học sinh từ bỏ đại học để chọn học trung cấp Y

Cập nhật : 2015-06-04 Lượt xem : 846 Cỡ chữ
Học sinh từ bỏ đại học để chọn học trung cấp Y đã không còn là chuyện xa lạ bởi lẽ ngành y hiện nay đang rất cần đến nguồn nhân lực lớn y sĩ, điều dưỡng, ktv xét nghiệm,.. chất lượng

Làn sóng học sinh từ bỏ đại học để chọn các trường trung cấp nghề như Trung cấp Y dược đã không còn là điều lạ lẫm 2 năm trở lại đây. Người học sẵn sàng học nghề thay vì đổ xô vào các trường đại học, cao đẳng  như các năm trước. Thực tế cho thấy số lượng các bạn học sinh đăng kí học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội ngày một gia tăng.

Thực trạng học sinh giỏi cũng vào Trung cấp Y

Em Nguyễn Thị Hoa, học sinh khoa Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội từng đạt giải ba cấp Tỉnh Hải Dương môn sinh học 9. Với một học lực xuất sắc như vậy ít ai có thể nghĩ rằng Hoa lại chọn chuyển sang học Trung cấp Y ngay khi tốt nghiệp THCS.

Hoa chia sẻ “ chỉ sau 3 năm học, em đã có thể xin đi làm, tích lũy được kinh nghiệm thực tế. Sau đó em sẽ thi liên thông lên đại học. Thời gian học đại học mất khoảng 4 năm. Khi đó e ra trường, vừa có bằng đại học, lại có kinh nghiệm thực tế, sẽ không lo thua kém những bạn tốt nghiệp đại học chính quy khi xin việc”.

Sau 1 kì học tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, chúng tôi hỏi Hoa liệu bạn có thấy hối hận vì đã không học THPT như các bạn không? Hoa tự tin khẳng định: “Bản thân e thấy rất hứng thú và không hối hận vì lựa chọn của mình. Tại trường em vẫn được học các môn văn hóa như các bạn phổ thông, lại còn được học các môn chuyên ngành em yêu thích, các thầy cô còn dạy cho em những kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp hữu ích cho cuộc sống sau này”. Cùng lớp Y sĩ với Hoa, còn có bạn Nguyễn Duy Đạt (Hà Tây) cũng từ bỏ 2 trường đại học để học trung cấp.

Còn rất nhiều em học sinh có học lực đủ để vào đại học khác nhưng vẫn lựa chọn con đường đến với Truong trung cap y khoa Pasteur Ha Noi.

Bằng cấp thấp nhưng lương cao

Theo thống kê của Bộ LĐTBXH đến tháng 7/2014, cả nước có trên 160.000 người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên. Hiện nay xu hướng về nguồn nhân lực đang dần thay đổi. Những nhà tuyển dụng cần nguồn nhân lực có kĩ năng nghề nghiệp cao, thành thạo các kĩ năng mềm để có thể làm việc thực tế chứ không phải bằng cấp cao. Điều này đã lý giải vì sao có rất nhiều lao động có thu nhập rất cao chỉ với bằng Trung cấp Y, bằng nghề.

Nên phát triển xu hướng học Trung cấp Y, học nghề

Nhận thấy được lợi thế về chí phí thấp, thời gian đào tạo ngắn lại dễ dàng kiếm việc làm ngay, các nhà làm chính sách cho rằng xu hướng này nên cần được phát triển. Ngay tại các trường THPT, nhà trường cần định hướng cho học sinh hiểu rõ, để lựa chọn trường, ngành cho chính xác, tránh gây lãng phí nguồn lực của xã hội.

Theo thống có tới trên 80% lượng sinh viên Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội ra trường có việc làm, điều này cho thấy học Trung cấp Y là một lựa chọn không thể tốt hơn cho các ngay lúc này. Hãy liên lạc cho chúng tôi để biết thông tin chi tiết về các khóa học.

Văn phòng tuyển sinh  Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696
 
Xem thêm trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh trung cap y năm 2016.
Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang