Loading...Học phí trung cấp y dược là bao nhiêu?

Học phí trung cấp y dược là bao nhiêu?

Cập nhật : 2015-11-24 Lượt xem : 4832 Cỡ chữ
Sức hấp dẫn từ các Trường trung cấp y dược hiện nay là không thể phủ nhận. Song khá nhiều bạn còn e dè và rất quan tâm chính là mức học phí và lệ phí như thế nào.

 

Sức hấp dẫn từ các Trường trung cấp y dược hiện nay là không thể phủ nhận. Việc tuyển sinh từ thủ tục cho tới điều kiện xét tuyển cũng khá đơn giản. Song có một vấn đề mà khá nhiều bạn còn e dè và rất quan tâm chính là mức học phí và lệ phí như thế nào. Bởi nó có ảnh hưởng quan trọng đến quyết định có theo học tại các trường này hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

 

Lệ phí xét tuyển

 

Lệ phí xét tuyển đầu vào của các Trường trung cấp y Hà Nội là khá tương đương. Có một số trường niêm yết mức phí cho mỗi bộ hồ sơ là 30 nghìn đồng, nhưng có trường lại để ở mức 50 nghìn đồng. Hai mức giá này có sự chênh lệch không đáng kể nên về cơ bản cũng không gây ra ảnh hưởng gì nhiều.

 

Học phí trường trung cấp y là bao nhiêu

 

xem thêm: có nên học y khi đang thất nghiệp

 

Học phí tính theo tháng

 

Nếu như hầu hết các trường đại học hiện nay đào tạo theo cơ chế tín chỉ, học phí tính theo số lượng tín chỉ thì tại hệ thống các Trường trung cấp y vẫn đào tạo theo hình thức niên chế. Và mức học phí theo đó vẫn tính theo thời gian đào tạo, cụ thể là theo tháng. Với mỗi tháng học, sinh viên sẽ phải chi trả 750 nghìn đồng. Thời gian học tập càng dài thì mức học phí phải chi trả sẽ càng lớn. Trong đó với mỗi đối tượng đầu vào sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

-        Những ai đã có bằng trung cấp trở lên thuộc một trong các trường đào tạo liên quan đến chuyên ngành sức khỏe thì đào tạo trong 10 tháng.

-        Những ai đã có bằng trung cấp trở lên các trường bất kì thời gian đào tạo trong 12 tháng

-        Những ai đã học xong lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT đào tạo trong 27 tháng

-        Những ai đã có bằng THPT đào tạo trong 24 tháng

-        Những ai đã có bằng THCS đào tạo trong 36 tháng

 

Có thể thấy rằng trình độ đầu vào càng cao thì số tiền chi trả cho học phí sẽ càng ít đi, vì thời gian học tập được rút ngắn lại. Ngoài ra các Truong trung cap Y hiện nay còn thực hiện chính sách ưu đãi cho sinh viên khi tham gia tuyển sinh và hỗ trợ học phí cho đối tượng ưu tiên, chính sách, từ đó mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều bạn trẻ đam mê y dược.

 

xem thêm: trung cấp y dược có lớp học thứ 7 chủ nhật không?

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang