Loading...Hiểm họa từ sử dụng thuốc giảm đau quá liều

Hiểm họa từ sử dụng thuốc giảm đau quá liều

Cập nhật : 2015-05-29 Lượt xem : 760 Cỡ chữ
Sử dụng thuốc giảm đau quá liều là một hình thức phản y học và được các chuyên gia nghiêm cấm vì có thể gây tử vong

Thuốc giảm đau được sử dụng trong y học như một liệu pháp hữu hiệu giúp cho người bệnh quên đi được cảm giảm đau đớn, tuy nhiên sử dụng chúng quá nhiều và quá liều sẽ gây ra hiểm họa khôn lường, đó là tử vong.

Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) thì cứ mỗi ngày có 18 phụ nữ chết vì sử dụng thuốc giảm đau. Họ đưa ra thêm những con số để chứng minh cho điều này: từ năm 1999 đến năm 2010, có tới 48.000 phụ nữ Mỹ đã chết vì dùng thuốc giảm đau quá liều. CDC giải thích nguyên nhân dẫn đến tử vong này chủ yếu do việc sử dụng thuốc phiện và các chất ma túy quá nhiều như OxyContin và Vicodin.

Những sự thật gây sốc về thuốc giảm đau

Số liệu chỉ tính riêng trong năm 2010 cho thấy có tới 6.000 phụ nữ tử vong và hơn 200.000 trường hợp cấp cứu. do sử dụng thuốc giảm đau quá liều.

Phụ nữ  là những người lệ thuộc vào thuốc giảm đau nhiều hơn nam giới. Thực tế cho thấy tỷ lệ phụ nữ tử vong vì thuốc giảm đau đang ngày một gia tăng với tốc độ nhanh hơn nam giới. Một sự gia tăng đáng kinh ngạc: năm 2010 tăng 400% so với năm 1999. Nam giới cũng không ngoại lệ tuy nhiên tỷ lệ nam giới tử vong nhỏ hơn, đạt 265%.
Các chuyên gia lý giải, phụ nữ thường lựa chọn thuốc giảm đau bởi vị họ hay phải đối mặt với những chứng bệnh đau mãn tính, mà căn bệnh này lại xuất hiện ít hơn ở  nam giới.

Điều đặc biệt là sau khi sử dụng thuốc giảm đau, nó không dẫn đến sốc thuốc ngay mà tạo ra các ảo giác. Dẫn đến người dùng bị tử vong vì các nguyên nhân khác nữa. Ví dụ vào năm 2007, tỷ lệ phụ nữ chết do tai nạn xe hơi ngày càng tăng cao, nguyên nhân sâu sa lại do họ đã sử dụng thuốc giảm đau trước khi lái xe, kể cả thuốc giảm đau theo toa, hay thậm chí cả các chất cấm như heroin hay các loại thuốc kê đơn.

Thêm vào đó số lượng phụ nữ ở độ tuổi trẻ chết  vì lạm dụng thuốc giảm đau cũng  tăng lên theo từng năm. Theo thống kê thì phụ nữ trong độ tuổi từ 25-34 có nhiều khả năng tử vong nhất  do lạm dụng thuốc giảm đau so với những độ tuổi khác. Có đến gần 50.000 phụ nữ trong độ tuổi này đã phải cấp cứu do dùng thuốc giảm đau không đúng cách.

Chính vì những nguy hại từ thuốc giảm đau, chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng, sử dụng thuốc bừa bãi, nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 

 Xem thêm: Bác sĩ thú y|liên thông cao đẳng dược hà nội

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang