Loading...Giới thiệu nội dung đào tạo chuyên ngành Trung cấp Điều dưỡng

Giới thiệu nội dung đào tạo chuyên ngành Trung cấp Điều dưỡng

Cập nhật : 2015-06-19 Lượt xem : 878 Cỡ chữ
Trung cấp y khoa hà nội giới thiệu chương trình đào tạo chuyên ngành điều dưỡng , y tế, dược sĩ..

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng của Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội, bài viết này tôi sẽ trình bày về nội dung từng học phần trong nhóm tổ hợp các môn chuyên ngành Trung cấp Điều dưỡng.

Khung chương trình đào tạo Điều dưỡng bao gồm 7 học phần chuyên môn.

Kiểm soát nhiễm khuẩn

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xây dựng học phần này để giới thiệu cho sinh viên biết về những kiến thức cơ bản liên quan đến dịch tễ học, nhiễm khuẩn, truyền nhiễm  và kiểm soát nhiễm khuẩn.

Nội dung học phần đề cập đến những khái niệm về quá trình nhiễm khuẩn, nguy cơ nhiễm khuẩn đối với nhân viên y tế, người bệnh, từ đó đưa ra các kĩ thuật phòng ngừa dịch khuẩn, khử khuẩn và tiệt khuẩn. Các phương pháp phân loại và xử lý chất thải Y tế.

Học phần này yêu cầu sinh viên có thể vận dụng được kiến thức vào công tác phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, đồng thời phòng tránh các tai nạn rủi ro trong nghề nghiệp.

Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực

Đây là học phần cung cấp kiến thức nền tảng cho người điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong trường hợp cấp cứu, tình trạng nguy kịch và chăm sóc tích cực.

Sinh viên sau khi học xong, phải biết cách vận dụng để thực hiện một số kĩ năng trong chăm sóc người bệnh.

Chăm sóc người bệnh nội khoa 1 và 2

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xây dựng nên học phần chăm sóc người bệnh nội khoa 1 và 2 với mục đích giúp sinh viên nắm được những kiến thức cơ bản về các bệnh nội khoa, và bệnh truyền nhiễm thường gặp ở người trưởng thành. Giới thiệu các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và kĩ thuật phục hồi chức năng trong một số bệnh thông thường.

Phần 1 cung cấp cho sinh viên nguyên nhân và biểu hiện các bệnh nội khoa, bệnh truyền nhiễm phổ biến hay gặp ở người cao tuổi, cách nhận định một số dấu hiệu.

Phần 2 đề cập đến vấn đề tâm sinh lý của người lớn tuổi. Một số khái niệm về sức khỏe tâm thần, ứng dụng liệu pháp tâm thần vào chăm sóc sức khỏe. Đặc điểm của các vấn đề sức khỏe tâm thần và cách điều trị chăm sóc.

Học xong 2 học phần này sinh viên có thể nhận biết được một số triệu chứng bệnh cơ bản, từ đó lên kế hoạch chăm sóc và thực hiện kĩ thuật phục hồi chức năng cho người bệnh.

Chăm sóc người bệnh ngoại khoa 

Học phần này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về các bệnh ngoại khoa hay gặp ở người trưởng thành.

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội xây dựng nội dung môn chăm sóc bệnh ngoại khoa liên qan đến nguyên nhân và các phương pháp chăm sóc bệnh ngoại khoa ở người cao tuổi. Sau khi học xong, có thể vận dụng vào nhận định các triệu chứng và lập kế hoạch chăm sóc bệnh ngoại khoa ở người lớn.

Chăm sóc sức khỏe trẻ em

Sinh viên được cung cấp những kiến thức về sự phát triển, nhu cầu dinh dưỡng và các bệnh hay gặp ở trẻ em.

Nội dung học phần cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về giải phẫu sinh lý, quá trình phát triển thể chất ở trẻ, chế độ dinh dưỡng qua các thời kì, một số bệnh thường gặp ở trẻ.
Chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Học phần này giới thiệu cho sinh viên Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội những kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, các biện pháp sinh đẻ, tránh thai…

Nội dung học phần tìm hiểu về đặc điểm cơ quan sinh dục nữ và những bệnh thường gặp ở phụ nữ. Ngoài ra cung cấp thêm về cách chăm sóc sản phụ trong các thời kì, thai nghén, chuyển dạ và hậu sản. Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh, phát hiện những dấu hiệu bất thường ở trẻ nhỏ, các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.

Truong trung cap y khoa Pasteur Hà Nội đã xây dựng nên chương trình đào tạo điều dưỡng bám sát với thực tiễn ngành Y tế Việt Nam. Mang đến chất lượng hiệu quả tốt nhất trong công tác giảng dạy truyền đạt kiến thức chuyên môn. 

Xem thêm văn bằng 2 trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh nghành thú y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang