Loading...Giảm 50% học phí Trung cấp Y bắt đầu từ 1/9

Giảm 50% học phí Trung cấp Y bắt đầu từ 1/9

Cập nhật : 2015-09-03 Lượt xem : 1016 Cỡ chữ
Từ ngày 1/9/2015 tất cả học phí tại các Trường trung cấp Y dược, y tế hay Y khoa Hà Nội sẽ được miễn giảm 50% cho đối tượng tuyển sinh là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông

 

Một thông tin vui dành cho những bạn đang có ý định đăng kí tuyển sinh vào các Trường trung cấp Y đó là bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 9 năm 2015, học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông tham gia học tập hệ trung cấp đều được miễn giảm 50% học phí toàn bộ khóa học.

 

Đây là nội dung được trích trong thông tư số 14/2015/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ban hành ngày 16/7/2015 nhằm sử đổi bổ sung một số điều của thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 hướng dẫn thực hiện một số điều của NĐ 49/2010/NĐ-CP của Chính phủ về quy định miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

 

Theo đó, các Trường trung cấp Y hay các trường trung cấp chuyên nghiệp sẽ xét miễn giảm 50% học phí cho tất cả những đối tượng là học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông. Bên cạnh đó, trong vòng 30 ngày tính từ ngày bắt đầu khai giảng năm học, học viên, cha mẹ hoặc người giám hộ có nghĩa vụ nộp đầy đủ hồ sơ đề nghị miễn giảm học phí và hỗ trợ học phí học tập tới các trường nơi theo học. Hồ sơ bao gồm:

-        Đơn đề nghị miễn giảm hỗ trợ học phí

-        Xác nhận sinh viên

-        Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc THCS

-        2 ảnh 3x4

 

xem thêm: trung cấp y có chính sách gì hỗ trợ học phí cho sinh viên

 

Giảm 50% học phí trường trung cấp y bắt đâu từ 1/9

 

Đối với những cơ sở giáo dục nghề nghiệp như các Trường trung cấp Y, thủ trưởng hoặc giám đốc, hiệu trưởng có trách nhiệm xét duyệt hồ sơ và quyết định miễn, giảm hoặc hỗ trợ học phí đối với sinh viên.

 

Đồng thời, những đơn vị này phải lập danh sách sinh viên thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí để báo cáo lên cơ quan quản lý trực tiếp cấp trên. Sau khi cơ quan quản lý cấp trên thẩm định, lập dự toán kinh phí gửi Bộ Tài chính tổng hợp, trình lên cấp có thẩm quyền để bố trí kinh phí thực hiện trong dự toán ngân sách hàng năm.

 

Ngoài ra, thông tư cũng nêu rõ, những trường hợp sinh viên bị kỉ luật ngừng học hoặc buộc thôi học, học lại, học lưu ban, học bổ sung… tại các Truong trung cap Y thì thời gian đó sẽ không được tính trong dự toán cấp bù tiền miễn, giảm học phí.

 

Đổi mới về thông tin tuyển sinh trung cấp Y 2015 này sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập hơn nữa cho các bạn học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở được tiếp tục học lên chương trình đào tạo cao hơn, góp phần không nhỏ cho định hướng phân luồng giáo dục của nhà nước.

Xem thêm tuyển sinh trung cấp dược năm nay, thông tin tuyển sinh Cao đẳng dược hà nội năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang