Loading...Dược sĩ trung cấp có thể mở quầy thuốc bán lẻ tân dược không?

Dược sĩ trung cấp có thể mở quầy thuốc bán lẻ tân dược không?

Cập nhật : 2015-06-03 Lượt xem : 1912 Cỡ chữ
Nhiều bạn thắc mắc liệu sau khi học xong ngành dược sĩ tại các trường trung cấp y dược thì họ có thể mở quầy thuốc bán lẻ tân dược được hay không

Rất nhiều bạn trẻ có ước mơ sở hữu một tiệm thuốc của riêng mình nhưng lại đang băn khoăn không biết liệu chỉ học Trung cấp Dược thì có thể mở tiệm thuốc bán lẻ tân dược không? Và phải mất bao lâu thì có thể thực hiện được điều này. Sau đây sẽ là câu trả lời cho tất cả thắc mắc của bạn.

1.      Dược sĩ là ai?

Dược sĩ là người bán thuốc theo đơn của các Y Bác sĩ, ngoài ra họ còn tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế thông qua việc giải thích đơn thuốc của Bác sĩ, theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân. Chính vì thế Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc.

dược sĩ trung cấp

2.      Dược sĩ trung cấp có thể mở quầy bán lẻ tân dược

Điều 25, của Luật Dược năm 2005 có quy định: đại diện pháp nhân (chủ nhà thuốc) của cơ sở bán lẻ thuốc phải có trình độ Đại học – Dược sĩ đại học. Còn quầy thuốc, tủ thuốc trạm Y tế, đại lý bán thuốc phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên. Trường hợp cơ sở bán lẻ thuốc Đông y, thuốc từ dược liệu thì phải do Dược sĩ y học cổ truyền có trình độ trung cấp trở lên đứng tên chủ cơ sở…

3.      Mất bao lâu để trở thành dược sĩ?

Muốn trở thành Dược sĩ Nhà thuốc, bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành Dược của các Trường Y tế. Thông thường, thời gian đào tạo Trung cấp Dược sĩ là 2 năm đối với những bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa.

3 năm đối với những bạn tốt nghiệp trung học cơ sở.

1 năm đối với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học.

Còn 10 tháng đối với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp Y chuyên ngành Y sĩ đa khoa, điều dưỡng, kĩ thuật xét nghiệm, y học cổ truyền, kĩ thuật chuẩn đoán hình ảnh…

Khi tốt nghiệp, người học sẽ được cấp bằng Dược sĩ trung cấp, được liên thông lên Đại học Dược để lấy bằng Dược sĩ Đại học theo quy chế đào tạo liên thông của Bộ Y tế  và Bộ GD-ĐT.

4.      Nơi đào tạo Dược sĩ nhà thuốc

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là nằm trong hệ thống các trường Y tế được Bộ GD-ĐT cấp phép hoạt động. Trường chuyên đào tạo Dược sĩ giỏi về chuyên môn, giàu về y đức. Nhà trường liên tục tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược sĩ nhà thuốc theo chương trình của Bộ Y tế. Đảm bảo khi ra trường, học viên sẽ được cấp bằng Dược sĩ chính quy, thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia. Nó như một giấy chứng nhận hành nghề cho phép người học hoàn toàn có thể kinh doanh dược phẩm quy mô nhỏ theo quy định của nhà nước.
 

Xem thêm trường trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh nghanh thu y năm 2016.

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang