Loading...Đôi điều về sinh viên ngành y

Đôi điều về sinh viên ngành y

Cập nhật : 2015-05-19 Lượt xem : 1498 Cỡ chữ
Bạn đã biết gì về ngành y chưa ? và để trở thành sinh viên ngành y có dễ dàng

Khi nhắc đến ngành y bạn nghĩ đến điều gì đầu tiên? Xuất hiện ngay trong đầu tôi lúc này là hình ảnh màu áo blouse. Liệu bạn có biết các bạn sinh viên ngành y phải làm gì để có thể khoác lên mình chiếc áo tượng trưng cho cuộc sống và sự tinh khiết. Trường trung cấp y khoa Pastuer Hà Nội sẽ chia sẻ cho bạn về đôi điều mà một sinh viên ngành y sẽ phải trải nghiệm.

Đòi hỏi về cả thể lực và trí lực

Ngành y yêu cầu người học phải có sự tập trung cao độ, với cường độ học tập cao, đòi hỏi phải giành nhiều thời gian học tập để tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ. Thường xuyên phải trực đêm, hay phải tiếp xúc với môi trường thuốc men, bệnh tật… nên khi bạn theo ngành y phải đảm bảo rằng bạn có một thể lực khỏe mạnh để có thể hoàn thành chương trình học kéo dài.

Chính vì vậy các trường trung cấp y tế hà nội hiện nay khi tuyển sinh cũng yêu cầu sức khỏe của học viên phải đạt mới có thể tham gia học.

Nói đến tinh thần, khi bạn xác định theo học ngành này, bạn sẽ thường xuyên làm và tiếp xúc với cơ thể người, các hóa chất, cùng những hình ảnh rất đáng sợ. Nếu bạn không vững về thần kinh, bạn sẽ bị hụt hẫng, choáng váng… ảnh hưởng đến công việc học tập.

Nếu các bạn sợ máu, hay dị ứng, cơ thể không khỏe thì hãy cân nhắc trước khi lựa chọn học ngành Y vì mình phải khỏe mạnh mới đảm bảo có thể chữa bệnh cho người khác chứ.

 

Hình thức học tập đặc thù

Trong ngày này, việc học tập luôn phải gắn liền với thực hành. Các công tác kiểm tra thi cử diễn ra rất thường xuyên. Bạn sẽ có các bài kiểm tra rất đặc thù không ngành nào có đó là thi thực hành ngay trên cơ thể mình. Ví dụ như lấy ven, thực hành tiêm, lấy máu… cũng có khi là phần thi “chạy bàn”. Chạy bàn ở đây không phải là phục vụ bàn mà là làm câu hỏi ở bàn này, xong chạy sang bàn khác trả lời câu hỏi khác. Hình thức thi này giúp sinh viên rèn luyện khả năng chạy nhanh, lại rèn luyện thể lực và trí lực.

 

                                        

 

Điều thú vị từ “Trực đêm”

Việc trực đêm sẽ được phân công cho bạn ngay từ năm nhất. Với mục đích giúp bạn quen với việc thức đêm, và trực đêm sau này khi làm việc. Thêm nữa đây còn là cơ hội cho các bạn rèn luyện các kĩ năng cần thiết khác. Ví dụ như tiến hành các thí nghiệm bạn không có thời gian làm ban ngày chẳng hạn. Điểm đặc biệt phải nói đến ở đây là nhà xác, nơi mà các bạn sinh viên sẽ được thực hành trên các cơ thể hiến tặng. Đối với sinh viên y dược, điều này lại khá thú vị. Vì công việc họ làm yêu cầu phải được tiếp xúc từ sớm với thực tế nên không khó khăn để làm quen dần.

 

Yếu tố để trở thành bác sĩ tốt

Điều tiên quyết, bạn phải là người có lòng yêu nghề, đam mê với nghề. Đồng thời phải có một nền tảng kiến thức y khoa vững chắc, để đảm bảo bạn sẽ không mắc phải những sai lầm đáng tiếc liên quan đến tính mạng con người. Và điều quan trọng để làm lên một nhân cách bác sĩ tốt đó là tình thương người. Điều này nhất định bạn phải có.

Nếu bạn có đam mê nhiệt huyết với nghề, Trường trung cấp y khoa Pastuer Hà Nội  liên tục tuyển sinh các khoa Y, Dược, Điều dưỡng. Các bạn có nhu cầu học y dược hãy truy cập website Trungcapykhoa.com.vn xem tuyển sinh trung cấp y để biết thêm chi tiết nhé!

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang