Loading...Điều dưỡng viên bị “thiêu sống” sau 23 ngày điều trị đã tử vong

Điều dưỡng viên bị “thiêu sống” sau 23 ngày điều trị đã tử vong

Cập nhật : 2015-08-05 Lượt xem : 1004 Cỡ chữ
Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 3 tháng 8 vừa qua, sau 23 ngày chống chọi với những cơn đau đớn đến tận cùng, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu đã ra đi mãi mãi, để lại người vợ trẻ và đứa con thơ ngơ ngác giữa đời…

 

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, ngày 3 tháng 8 vừa qua, sau 23 ngày chống chọi với những cơn đau đớn đến tận cùng, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu đã ra đi mãi mãi, để lại người vợ trẻ và đứa con thơ ngơ ngác giữa đời…

 

Ngọn lửa từ bệnh nhân tâm thần

 

Vào đêm ngày 12 tháng 7, sau kết thúc ca trực, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu sinh năm 1989, công tác tại Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang, trở về nhà cùng vợ và cô con gái nhỏ mới tròn 4 tuổi. Nhưng bất ngờ anh nhận được thông báo từ bệnh viện Tâm thần Tiền Giang về việc có một bệnh nhân tâm thần đang đòi đốt nhà, yêu cầu anh đến để không chế bệnh nhân này. Không chần chừ anh Đấu anh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc.

 

Bệnh nhân này do loạn trí nên rất hung hăng, tay cầm bình xăng và đòi phóng hỏa cho bằng được. Sợ bệnh nhân gây nguy hiểm cho nhiều người, anh Đấu đã lao vào khống chế bệnh nhân. Nhưng do trong lúc giằng co, bệnh nhân phản kháng quyết liệt đã tạt bình xăng lên người anh Đấu. Thật không may cho anh, lửa từ gần lò bánh bao đã bắt hơi xăn trên người anh khiến anh bốc cháy như một ngọn đuốc sống giữa đêm. Kết quả anh Đấu được đưa vào viện trong tình trạng bỏng rất nặng.

 

Anh Đấu trong những ngày còn điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

 

Mất mát quá lớn

 

Vào hồi 20 giờ 30 ngày 3 tháng 8, điều dưỡng viên Võ Văn Đấu đã qua đời tại khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy. Mặc dù được các bác sĩ hết lòng điều trị tích cực tại đây, nhưng do vết thương quá nặng, dẫn đến suy thận cấp, nhiễm trùng máu, viêm phổi, … tình trạng sức khỏe của anh Đấu cứ ngày càng xấu đi và không qua khỏi cơn nguy kịch.

 

Sự ra đi của anh khiến nhiều người vô cùng thương tiếc và cảm phục trước hành động quên mình vì nhiệm vụ. Trước đó, sáng ngày mùng 3 tháng 8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến tận phòng chăm sóc đặc biệt cho anh Đấu để thăm hỏi động viên gia đình anh cũng như yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy phải sử dụng mọi phương tiện hiện đại nhất có thể, bằng mọi cách giành lại sự sống cho người điều dưỡng Đấu.

 

Bộ trưởng Y tế đến thăm hỏi động viên người nhà anh Đấu

 

Nhưng không lâu sau đó, vào tối cùng ngày anh Đấu đã tắt hơi thở cuối cùng bởi thương tích của anh quá nặng nề. Những đồng nghiệp cũng không khỏi bàng hoàng khi tai nạn xảy ra quá bất ngờ với anh Đấu. Đau đớn nhất là khi người vợ trẻ và cô con gái 4 tuổi của anh vẫn chưa thể ổn định tinh thần tai nạn của người chồng, người cha thì nay lại nhận thêm tin dữ, không biết bao giờ chị mới có thể vượt qua sự mất mát quá lớn này.

 

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo, người trực tiếp điều trị cho a Đấu chia sẻ sự đau buồn khi nói về sự ra đi của đồng nghiệp: “Anh Đấu bị bỏng quá nặng. Những ngày cuối cùng anh bị viêm phổi, suy thận cấp, nhiễm trùng huyết … và đã không thể qua khỏi. Mặc dù đội ngũ Y bác sĩ đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn không thể giằng lại sự sống cho anh từ tay tử thần. Chúng tôi rất lấy làm tiếc và xin chân thành chia buồn với gia đình anh về sự mất mát này.” Mọi thủ tục đưa thi thể nạn nhân xuất viện đã được hoàn tất, và lễ an táng sẽ được thực hiện tại quê nhà Tiền Giang của anh. Chúc anh yên nghỉ.

Thông tin từ nguồn: baomoi.com

Xem thêm trường trung cấp y dược năm nay, thông tin tuyển sinh Bác sĩ thú y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang