Loading...Điều dưỡng và 4 kĩ năng nhất định phải có

Điều dưỡng và 4 kĩ năng nhất định phải có

Cập nhật : 2015-07-30 Lượt xem : 1615 Cỡ chữ
Để trở thành điều dưỡng viên trước tiên bạn cần đăng kí vào một Trường trung cấp Y tế Hà Nội nào đó để theo học còn muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì phải hội tụ đủ 4 kĩ năng

 

Để trở thành điều dưỡng viên trước tiên bạn cần đăng kí vào một Trường trung cấp Y tế Hà Nội nào đó để theo học chuyên ngành điều dưỡng. Đó mới chỉ là điều kiện cần, còn muốn trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp thì phải hội tụ đủ 4 kĩ năng sau:

 

1.    Am hiểu về thuốc

 

Kĩ năng cần có đầu tiên của một điều dưỡng viên đó là phải am hiểu về thuốc. Trừ điều dưỡng viên đã làm việc lâu năm có nhiều kinh nghiệm chuyên môn như lĩnh vực lâm sàng, còn lại thông thường bác sĩ sẽ là người kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Những điều dưỡng viên này có thể sử dụng kỹ năng đánh giá của mình để xác định thuốc cần thiết cho một bệnh nhân và sau đó kê theo toa thuốc. Ngoài ra, họ phải thường xuyên theo dõi đánh giá về tình trạng diễn biến sức khỏe của bệnh nhân tại thời điểm đó để bác sĩ kê đơn thuốc. Đồng thời thông báo ngay cho bác sĩ  để điều chỉnh đơn thuốc hoặc tạm ngưng sử dụng thuốc trong trường hợp tình trạng bệnh nhân không ổn định hoặc việc sử dụng một loại thuốc nào đó không có hiệu quả. Chính bởi vậy mà chương trình đào tạo điều dưỡng tại các Trường trung cấp Y tế Hà Nội xây dựng luôn bao gồm các môn học về Dược lý, dược liệu… liên quan đến dược phẩm.

 

2.    Kỹ năng đánh giá chuẩn xác

 

Đây là một kĩ năng vô cùng quan trọng của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Nó bao gồm khả năng đánh giá toàn diện về thể chất và tâm lý của bệnh nhân. Một đánh giá thường là tập hợp những dữ liệu về các điều kiện trong bệnh lý và bao gồm nhiều chi tiết. Ví dụ một phần của đánh giá như là kiểm tra tim phổi, chỉ số huyết áp, mạch đập… Mục đích của việc làm này là ghi lại tiến độ và phát hiện sớm bất kỳ thay đổi nào trong quá trình điều trị. Nhưng bạn có thể yên tâm, tại các Truong trung cap Y te Ha Noi, bạn sẽ được huấn luyện kĩ năng này một cách thuần thục.

 

Điều dưỡng viên phải có kĩ năng đánh giá chuẩn xác

 

3.     Kĩ năng “biện hộ” cho bệnh nhân

 

Điều dưỡng viên được xem như những người đại diện, ủng hộ và bảo vệ bệnh nhân trong các quá trình chăm sóc sức khỏe. Ví dụ đơn giản như khi một bệnh nhân bị khó thở chẳng hạn thì lúc đó điều dưỡng viên phải thông báo ngay cho bác sĩ điệu trị, hay đội hô hấp. Bên cạnh đó trước mặt bác sĩ họ còn hành động như những người bênh vực bệnh nhân nếu cảm thấy việc điều trị là không có cơ sở gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Vì vậy mà một Điều dưỡng viên cần phải có lời nói, lý lẽ mạnh mẽ thuyết phục khả năng giao tiếp tốt để giải quyết các vấn đề liên quan đến bác sĩ, bệnh nhân và chuyên gia y tế khác.

 

4.    Luôn lắng nghe

 

Yếu tố làm nên sự thành công của một điều dưỡng đó chính là luôn lắng nghe không chỉ bác sĩ mà cả người bệnh. Họ sẽ phải thực hiện mọi Y lệnh của bác sĩ trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Đối với bệnh nhân, đôi khi họ cảm thấy không ổn nhưng các thông số kĩ thuật trên các trang thiết bị Y tế lại cho rằng bệnh nhân ổn. Nhưng nên nhớ rằng, máy móc không phải lúc nào cũng chính xác, vẫn có thể có những sai sót nào đó. Do đó lắng nghe bệnh nhân nói là công cụ quan trọng và hữu hiệu trong quá trình điều trị. Bởi vậy, các bạn ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường các Trường trung cấp Y tế Hà Nội cũng nên rèn luyện cho mình khả năng lắng nghe người khác, nó sẽ tốt cho công việc sau này của bạn rất nhiều.

 

Trên đây là 4 kĩ năng đảm bảo điều kiện đủ để trở thành một điều dưỡng viên giỏi. Vậy bạn đã có được những kĩ năng nào?  Nếu chưa có thì cũng chẳng sao cả, bởi bạn có thể rèn luyện chúng trong suốt quãng thời gian học tập trên ghế nhà trường mà. Việc cần làm trước tiên của bạn lúc này chỉ là đăng kí tuyển sinh vào một trường Trường trung cấp Y tế Hà Nội mà thôi.

 

Nếu bạn đam mê nghề điều dưỡng có thể liên hệ học tập tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội – trường hàng đầu về đào tạo Y khoa theo địa chỉ:

Văn phòng tuyển sinh Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: : 04.62.755.166 - 0973 939 696 

Xem thêm trung cấp điều dưỡng tuyển sinh năm nay, thông tin tuyển sinh đại học thú y năm 2016.

 

Your name
Your email
Friend's email
Mail Subject
Content
http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại nóng: hoặc Về đầu trang
Trung cap y ha noi,Trung cap duoc
Lên đầu trang